Thích nuôi mèo lớn, cặp vợ chồng mua luôn báo về làm thú cưng

CERSEI |

Trong suốt 5 năm qua, cặp đôi đã sống cùng thú cưng khác thường của mình - một chú báo đực tên là Messi.

Khi đề cập đến việc nuôi một con thú cưng, hầu hết mọi người thường chọn một con chó hoặc một con mèo. Một cặp vợ chồng ở Nga đã quyết định sở hữu một con "mèo" to xác, hay chính xác hơn là một chú báo đực.

Thích nuôi mèo lớn, cặp vợ chồng mua luôn báo về làm thú cưng - Ảnh 1.

Chú báo Messi hiện đang sống cùng cặp vợ chồng người Nga Dmitriev.

Được đặt theo tên ngôi sao bóng đá người Argentina - Lionel Messi, chú báo này sinh ra trong một vườn thú với các vấn đề về sức khỏe. Ngay từ lần đầu nhìn thấy Messi, cặp vợ chồng Mariya và Aleksandr Dmitriev đã vô cùng hứng thú với con vật. Sau khi đề cập nguyện vọng của mình, cuối cùng cặp đôi cũng đã được mua lại chú báo này.

Thích nuôi mèo lớn, cặp vợ chồng mua luôn báo về làm thú cưng - Ảnh 2.

Cả hai gặp Messi trong sở thú và bày tỏ nguyện vọng được mua lại con vật.


Theo chia sẻ của người vợ, chồng cô luôn mơ ước được sở hữu một con mèo lớn. "Anh ấy luôn nghĩ về việc nuôi một con linh miêu - nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc nhận nuôi một con báo. Thật khó để giải thích nhưng chúng tôi tin rằng việc sở hữu chú báo này như một con mèo nhà là một phần trong số phận của chúng tôi.

Chúng tôi đã có ba ngày suy nghĩ căng thẳng về việc nuôi một con vật cưng kỳ lạ như vậy có hợp đạo lý hay không, và liệu có bình thường hay không. Nhưng không gì có thể chống lại ước muốn bất ngờ này", Mariya cho biết, "vì vậy, chúng tôi đã đến sở thú và bắt đầu đàm phán mua Messi. Bản thân chúng tôi cũng rất ngạc nhiên khi họ đồng ý".

Thích nuôi mèo lớn, cặp vợ chồng mua luôn báo về làm thú cưng - Ảnh 3.

Messi vốn sở hữu thể trạng không tốt hơn 30% so với những con vật cùng tuổi.


Việc chăm sóc Messi là một thách thức về nhiều mặt. Không chỉ là một con vật hoang dã, chú báo cần được chăm sóc y tế đặc biệt vì thể trạng ốm yếu. Mặc dù cặp vợ chồng đã nuôi dưỡng cho Messi khỏe mạnh trở lại, nhưng nó vẫn chỉ có kích thước bằng 2/3 so với những chú báo bình thường.Cũng giống như bất kỳ con vật cưng nào khác, Messi đòi hỏi phải được vận động nhiều, đó là lý do tại sao đôi vợ chồng đã mua một bộ xích đặc biệt để họ có thể đưa nó đi dạo. "Nó giống như một con chó vậy. Chúng tôi bắt đầu dắt nó đi dạo, từng bước một".

Thích nuôi mèo lớn, cặp vợ chồng mua luôn báo về làm thú cưng - Ảnh 4.

Cặp đôi thường xuyên dẫn con vật ra ngoài dạo chơi.


Messi có một khu vui chơi bổ ích, tắm trong bồn, được cho ăn những bữa ăn thịnh soạn với thịt sống, được huấn luyện bằng dây xích, và thực hiện nhiều chuyến đi dạo khắp nơi.

Thích nuôi mèo lớn, cặp vợ chồng mua luôn báo về làm thú cưng - Ảnh 5.

Messi được chăm sóc với đầy đủ tiện nghi tại căn hộ của Dmitriev.


Cặp đôi thậm chí còn đăng ký cho Messi tham gia các lớp huấn luyện đặc biệt. "Messi chẳng khác một chú mèo nhà là bao, chỉ là nó to xác hơn. Và nó có tất cả các thói quen của một con mèo", Aleksandr bày tỏ.

Thích nuôi mèo lớn, cặp vợ chồng mua luôn báo về làm thú cưng - Ảnh 6.

Chú "mèo" to xác được gửi đến trung tấm huấn luyện cùng với những chú chó.


Việc sở hữu một con "mèo" như vậy trong nhà là khá hiếm, vì vậy những hình ảnh đời thường của nhà Dmitrievs đăng tải lên mạng xã hội nhận về rất nhiều sự chú ý. Chú "mèo" Messi hiện đã có khoảng 1,8 triệu người theo dõi, một con số không hề nhỏ.

Thích nuôi mèo lớn, cặp vợ chồng mua luôn báo về làm thú cưng - Ảnh 7.

Những hình ảnh đời thường của Messi thu hút rất nhiều người quan tâm.


Bên cạnh sự tò mò và thích thú, một số nhà hoạt động vì quyền động vật và môi trường phản đối hành động nhận nuôi con báo trong nhà của cặp đôi. Họ tin rằng Messi thuộc về khu bảo tồn động vật hoang dã. Trong khi những người khác bày tỏ sự nguy hiểm của việc sống chung với "anh bạn hàng xóm" là một động vật hoang dã.

Nhưng cặp đôi tin rằng Messi sẽ không thể sống sót cùng với các loài động vật khác vì nó chưa bao giờ sống một mình trong tự nhiên. "Tất nhiên là khá nguy hiểm nếu có một con mèo lớn như vậy ở nhà, nhưng Messi là một con vật đặc biệt", Mariya cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại