Cách để giữ cho thú cưng luôn thoải mái vào những ngày nắng nóng

Mai Linh |

Các chuyên gia thú y khuyên mọi người nên quan tâm đến sức khỏe thú cưng hơn trong thời tiết khắc nghiệt.

Không dắt đi dạo vào giữa trưa

Bạn không nên dắt thú cưng đi dạo vào giữa trưa. Bởi vì thời điểm này nắng nóng diễn ra đỉnh điểm. Thú cưng sẽ khó chịu nếu phải tiếp xúc trực tiếp dưới điều kiện nhiệt độ cao. Do đó lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên dắt thú cưng đi dạo lúc sáng sớm hoặc tối muộn.

Kiểm tra trước nhiệt độ 

Hãy kiểm tra nhiệt độ ngoài trời trước khi ra ngoài cùng với chó, mèo của bạn. Vì nhiệt độ bên ngoài thường nóng hơn rất nhiều so với trong nhà. Hãy thử đặt trực tiếp đặt chân trần xuống nền đất, nếu cảm thấy nóng thì thú cưng cũng cảm giác như vậy.

Không để thú cưng trong không gian kín, chật hẹp.

Cách để giữ cho thú cưng luôn thoải mái vào những ngày nắng nóng - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images)

Việc đặt thú cưng trong không gian kín như nhà khô hoặc ô tô vào những ngày nhiệt độ tăng cao sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chúng có thể dễ bị ngạt khí, nếu không giải cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Bôi kem chống nắng

Thử nghiệm kem chống nắng ở chó mèo đã cho thấy hoạt chất chống nắng hoạt động tốt, đặc biệt là trên vành tai-nơi dễ bị cháy nắng. Nhưng thực tế, không phải bất cứ giống chó mèo nào cũng có thể sử dụng được kem chống nắng. Thế nên bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thú ý trước nhằm đảm bảo an toàn cho thú cưng.

Cách để giữ cho thú cưng luôn thoải mái vào những ngày nắng nóng - Ảnh 2.

(Ảnh: Adobe Stock)

Chải lông cho chó mèo thường xuyên

Riêng đối với thú cưng là chó mèo, bạn nên chải lông thường xuyên cho chúng khi vào hè. Việc này giúp loại bỏ những sợi lông chết, giúp chúng dễ chịu hơn.

Cung cấp môi trường sống thoáng mát

Nơi ở phải đảm bảo an toàn cho thú cưng, giúp chúng có thể nghỉ ngơi thoải mái nghỉ ngơi. Vào những ngày nắng nóng oi bức như thấy này, bạn nên hạn chế đặt nhiều đồ vật vào chỗ ngủ của thú cưng.

Đồng thời tuân thủ chế độ ăn uống dành cho thú cưng. Thật ra, nên để thú cưng ăn thức ăn riêng là phương án tốt nhất cho chúng. Ngoài ra, đừng quên cấp đủ nước cho thú cưng của bạn, đặc biệt vào những ngày thời tiết hanh khô.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại