Thị trường SIM nhiễu loạn trước giờ “xóa sổ” SIM 11 số

Trí Anh |

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ chính thức diễn ra việc chuyển đổi đầu SIM 11 số sang 10 số (15/9). Đây cũng là thời điểm cực nhạy cảm của giới đầu cơ SIM số quyết định “bung hàng” hay không với giá cả nhiều biến động.

Cụ thể, trong một tuần qua, trao đổi với Tiền Phong, chủ một số cửa hàng kinh doanh SIM thẻ lớn ở Hà Nội đều cho biết, giá của các loại SIM số đẹp đang bị tác động rất lớn bởi nhiều yếu tố.

Trong đó, các loại SIM 10 số thuộc loại SIM số đẹp giá vẫn đang khá chững so với thời điểm trước đó và tiêu thụ khá chậm. Còn với thị trường SIM 11 số nằm trong diện chuyển đổi thì đang mỗi nơi một giá rất khó phán đoán ngay cả với dân buôn SIM chuyên nghiệp.

“Những ngày này, thị trường giao dịch các loại SIM 11 số đẹp vẫn đang có những dấu hiệu thay đổi tăng sụt giá liên tục rất khó lường. Nguyên nhân bởi nhiều nhà đầu cơ tung ra thị trường các đầu SIM số đẹp đã ôm trước đó nằm trong diện chuyển đổi. Tuy nhiên, một số vẫn “găm hàng” chờ thổi giá tốt nhất đến phút chót.

Những yếu tố tâm lý của nhà đầu cơ chính là một trong những vấn đề khiến thị trường SIM số đẹp 10 số và 11 số sắp chuyển đổi có những biến động phức tạp”, anh Lê Quốc Minh, chủ một đơn vị chuyên kinh doanh SIM phong thuỷ ở Hà Nội cho biết.

Bên cạnh đó còn có tình trạng các nhà đầu cơ tung các chiêu trò gom SIM với giá cao rồi lại hạ giá nó xuống thấp. Trong thời điểm này chiêu bài này đang được nhiều đại lý áp dụng. Lợi dụng đợt chuyển đổi SIM 11 số sang 10 số sắp tới gom SIM với số lượng lớn, không bán ra, gây khan hiếm ngoài thị trường rồi xuất ra với mức giá cao.

Ngoài ra, lý giải về tình trạng nhiễu loạn giá các loại SIM số đẹp còn có một nguyên nhân khác, anh Mai Quốc Long (Hồng Bàng, Hải Phòng) cho rằng, yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc SIM số tăng giá ảo là do phương thức kinh doanh và sự cạnh tranh giữa các đại lý SIM thẻ dẫn tới giá cả mỗi nơi một khác trong thời điểm nhạy cảm như hiện tại.

Không chỉ thế, khi các đơn vị kinh doanh SIM số đều có tinh thần nghe ngóng rất cao. Đơn cử như việc nghe ngóng sự thay đổi SIM 11 số về 10 số, ngay lập tức họ sẽ “đầu cơ tích trữ SIM” từ trước đó rất lâu.

Tuy nhiên, nhiều đơn vị nếu qua thời điểm đỉnh điểm để các loại SIM được giá, nếu thấy có dấu hiệu thoái trào sẽ bán phá giá.

Thị trường SIM nhiễu loạn trước giờ “xóa sổ” SIM 11 số - Ảnh 1.

Các cửa hàng kinh doanh SIM số đẹp đang dùng nhiều chiêu để thu lời được trong thời điểm này khiến thị trường SIM số đẹp nhiễu loạn giá khi các đầu SIM 11 số sắp về 10 số.

Có thể nhận thấy rất rõ điều này qua những biểu hiện như việc không phải SIM đẹp nào cũng được "đổi vận" vì khi chuyển đổi hoàn toàn có thể biến từ SIM số đẹp thành SIM “phá tướng” bởi các đầu số đã khác hoàn toàn so với nguyên bản.

Đây cũng là một trong những yếu tố khiến giá các loại SIM số đẹp có giá nhiễu loạn và trở nên khó đoán với người có nhu cầu mua.

Trước đó, chiều 29/5/2018, Bộ TT&TT đã chính thức ra thông báo về Kế hoạch chuyển đổi mã mạng cho các thuê bao 11 số. Cụ thể, các thuê bao 11 số sẽ được chuyển sang các đầu mạng mới để rút gọn về thuê bao 10 số, tiết kiệm kho số với đầu 1x.

Theo đó, thuê bao 11 số của mạng MobiFone sẽ được chuyển sang đầu 07; thuê bao của mạng VinaPhone được chuyển sang đầu 08 và thuê bao của mạng Viettel sẽ được chuyển sang đầu 03. Kế hoạch thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 60 triệu thuê bao.

Trước đó, trào lưu gom SIM 11 số chờ về 10 số để bán kiếm lời rộ lên từ tháng 2/2017. Vào thời điểm đó, giá các loại SIM 11 số khá rẻ vì vẫn được coi là “SIM rác” đầu số có đẹp hay không.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại