Thêm một phụ nữ bị lừa gần 1 tỷ đồng vì mắc bẫy tình của cảnh sát hình sự "rởm"

Trang Anh |

Tự nhận mình là Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận, đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt của bạn gái gần 1 tỷ đồng.

Bộ Công an vừa thông tin về một vụ lừa đảo tình cảm và chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của một người phụ nữ tại tỉnh Lâm Đồng.

Đối tượng lừa đảo là Điền Hòa Sinh (sinh năm 1991, trú tại phường Phước Mỹ, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận). Theo đó, sáng 05/04/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, đồng thời, khám xét nơi ở của Điền Hòa Sinh để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, Sinh khai nhận vào tháng 2/2022, thông qua mạng xã hội, Sinh có quen biết một người phụ nữ tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Thêm một phụ nữ bị lừa gần 1 tỷ đồng vì mắc bẫy tình của cảnh sát hình sự

Đối tượng Điền Hòa Sinh - Ảnh: Bộ Công an

Sau một thời gian liên lạc, tâm sự trở nên thân thiết, Sinh tự nhận mình là Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Ninh Thuận, hiện nay mở thêm một cửa hàng nhôm sắt để kiếm thêm thu nhập. Để tạo lòng tin cho nạn nhân, Sinh đã thường video call mặc trang phục Cảnh sát cơ động, đồng thời, chụp hình quân hàm kết hợp của lực lượng Công an, súng, còng số 8...

Sau khi có được tình cảm và lòng tin của nạn nhân, Sinh đã nhiều lần mượn tiền rồi chiếm đoạt tiêu xài cá nhân với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Cơ quan Công an đã thu giữ toàn bộ các tang vật có liên quan, đồng thời, xác định Điền Hòa Sinh không có nghề nghiệp và việc làm ổn định. Hiện vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thêm một phụ nữ bị lừa gần 1 tỷ đồng vì mắc bẫy tình của cảnh sát hình sự

Nhiều phụ nữ nhẹ dạ đã bị các đối tượng lừa đảo - Ảnh minh hoạ tạo bởi AI Chat GPT

Đây không phải vụ lừa đảo hiếm có xảy ra, tình trạng dùng mạng xã hội để lừa đảo, lừa tình cảm của nạn nhân đã xảy ra rất nhiều. Nạn nhân bị lừa mất số tiền ngày càng lớn. Mới đây nhất tại Hà Nội cũng có 1 nữ nạn nhân bị lừa đảo mất gần 1 tỷ đồng cũng từ bạn trai quen qua mạng xã hội.

Cụ thể, thông tin từ Công an Hà Nội ngày 9/4 cho biết, một người phụ nữ ở Hà Nội tên T (trú tại Hà Đông) có tham gia hẹn hò online và được một đối tượng nhắn tin, xưng hô là vợ chồng. Sau thời gian nói chuyện, đối tượng đã nhờ chị T. đăng nhập tài khoản của đối tượng trên trang web: http://mexcglobali66.com để giao dịch mua chứng khoán để kiếm lợi nhuận.

Qua vài ngày đăng nhập, nhận thấy khoản lợi nhuận thu được cao, chị T đã nhờ "chồng" dạy đăng ký để giao dịch mua chứng khoán. Chị T đã chuyển 914 triệu đồng tham gia đầu tư nhưng sau đó số tiền này đã bị chiếm đoạt.

Vụ bạo hành con riêng dã man: Cha dượng có thể bị xử lý thế nào?Vụ bạo hành con riêng dã man: Cha dượng có thể bị xử lý thế nào?

Theo lời khai của Thắng thì thấy con riêng cầm điện thoại của mình chạy ngoài đường chơi nên đã lấy lại và đánh đập cháu bé.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại