A. NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ
1. Nguyên liệu:
- Bột mì: 200gr
- Bột năng (hoặc bột khoai tây): 50gr
- Bột gạo: 30gr
- Muối: 2gr
- Dầu ăn: 20gr
- Nước sôi sùng sục: 180gr
2. Dụng cụ:
- Cây lăn bột
- Âu trộn
- Cutter tạo hình
3. Nguyên liệu nhân:
- Thịt vai xay: 150gr
- Tôm bóc vỏ, băm nhuyễn: 100gr
- Cà rốt cắt nhuyễn: 50gr
- Mùi thái nhỏ, hành và gừng băm nhỏ
- Gia vị 1 thìa café, mì chính ¼ thìa café, dầu hào 1 thìa café, đường ½ thìa café, tiêu ½ thìa café (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị gia đình).
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu, để 15' cho nhân thấm đều các gia vị.
B. THỰC HIỆN
- Cho tất cả các loại bột, muối, dầu ăn vào âu trộn đều (1).
- Đổ nước sôi sùng sục vào (2).
- Đeo găng tay và nhồi, miết bột để tạo thành khối mịn tròn (3).
- Bọc màng nilon cho khối bột nghỉ 30 phút (4).
- Dùng bột năng phủ lên mặt bàn sạch, đặt khối bột lên trên, chia khối bột làm 4 phần, lấy 1 phần để cán, đậy nilon lên 3 phần còn lại để bột không bị khô (5).
- Cán bột mỏng, khi nhấc lên thấy trong (6).
- Dùng khuôn cắt đặt lên trên miếng bột, cắt tạo các hình tròn bằng nhau (7).
- Lấy 5 miếng bột hình tròn xếp lên nhau (8).
- Xếp nhân lên trên (9).
- Gập đôi các lớp lại (10).
- Cuộn tròn hết các lớp bột (11).
- Tạo hình hoa hồng (12).
C – LUỘC HÁ CẢO
- Đun sôi nước, cho 1 thìa dầu ăn, thả há cảo vào và vặn nhỏ lửa, sau 3' há cảo sẽ chín (13).
- Vớt há cảo ra (14).
- Cho củ dền và tôm bóc vỏ vào nồi nước mới, thêm các loại gia vị, đun sôi và thả há cảo vào (15).
- Trang trí tùy ý với món canh há cảo hoa hồng tặng người phụ nữ yêu thương: rất ngọt vị tôm thịt, thơm mùi rau củ quả và ý nghĩa vô cùng phải không bạn?
Món há cảo hoa hồng hẳn sẽ giúp ngày 8/3 của bạn thêm phần ý nghĩa đấy!