Thèm hamburger, người phụ nữ ăn chay suốt 10 năm bất ngờ chuyển sang nghề giết mổ gia súc

Việt Hương |

Tammi đã duy trì thành công thói quen ăn chay suốt 10 năm. Tuy nhiên đến lần mang bầu đứa con thứ 3 thì cô bị thèm một chiếc hamburger đến mức không thể cưỡng lại được.

Khi là cô gái 19 tuổi, Tammi Jonas (bang Victory, Australia) đã không động đến bất cứ miếng thịt sau khi đọc cuốn sách Giải phóng động vật (Animal Liberation) của nhà triết học Peter Singe. Cô thấu cảm nỗi đau của động vật đối với hành động của con người nên đã quyết định ăn chay.

Tammi đã duy trì thành công sức khỏe ổn định sau 2 lần mang thai. Tuy nhiên đến năm 30 tuổi, khi đang bầu đứa con thứ 3 thì cô bị thiếu máu.

Tammi bắt đầu phân vân về việc nạp protein động vật để nâng cao sức khỏe và đảm bảo sự phát triển của thai nhi.

Vào một ngày cô bỗng cảm thấy thèm thuồng một chiếc hamburger nhân thịt. “Tôi đang làm việc và trộm nghĩ rằng một chiếc burger sẽ khắc phục điều này", Tammi kể.

Vậy là cô đã ăn miếng thịt đầu tiên sau 10 năm “tránh thịt như tránh tà” và nhận ra phải ăn thịt trở lại.

Thèm hamburger, người phụ nữ ăn chay suốt 10 năm bất ngờ chuyển sang nghề giết mổ gia súc - Ảnh 1.

Sau khi thử ăn một chiếc bánh hamburger, Tammi nhận ra phải ăn thịt trở lại.

Tammi bắt đầu ăn lại các loại thịt giàu sắt như thịt bò và thịt cừu. Việc thay đổi chế độ ăn giúp cô nhanh chóng cảm thấy khỏe hơn.

Trong vài năm tiếp theo, Tammi bắt đầu tìm hiểu về thịt lợn và thịt gia cầm.

Hiện người phụ nữ 50 tuổi cùng chồng đang sở hữu 1 trang trại lợn sạch có tên trang trại Jonai. Không chỉ tự chăn nuôi Jonas còn học cách giết mổ gia súc để đảm bảo việc mổ thịt động vật được thực hiện theo cách nhân đạo nhất.

Thèm hamburger, người phụ nữ ăn chay suốt 10 năm bất ngờ chuyển sang nghề giết mổ gia súc - Ảnh 2.

Không chỉ tự chăn nuôi, Tammi còn học cách giết mổ gia súc theo cách nhân đạo nhất.

Dù vậy, Tammi vẫn ủng hộ lý do mà nhiều người tìm đến ăn chay và tin rằng phong trào này là sự phản ứng hợp lý của cộng đồng trước sự biến đổi khí hậu cũng như việc con người đồng cảm hơn với động vật.

Phong trào ăn chay đang ngày càng phát triển tại Australia với khoảng 2,5 triệu người tham gia vào năm 2019, tăng từ 1,7 triệu năm 2012.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại