Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1/2 kg đậu bắp
- Gia vị: Giấm, đường, muối
- Tỏi ớt
- Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa rửa sạch, để thật khô ráo
- Nước lọc, nước đá.
Cách làm đậu bắp muối cực ngon
- Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Bước 2: Đun sôi nước, khi nước sôi cho đậu bắp vào trần qua 20 giây rồi vớt ra cho ngay vào chậu có nước lọc + đá lạnh để ngâm đậu bắp. Nếu trần đậu bắp quá lâu đậu bắp sẽ mềm, không giữ được độ giòn.
Đậu bắp lạnh thì vớt ra để ráo nước.
- Bước 3: Nấu hỗn hợp giấm, đường, nước, xíu muối cho sôi theo tỷ lệ 1 bát nước, 1 bát giấm, 1/2 bát đường và một ít muối, nêm nếm chua ngọt vừa miệng. Khi hỗn hợp nước giấm, đường nguội thì cắt thêm vài lát tỏi, ớt.
- Bước 4: Xếp đậu bắp, tỏi, ớt vào lọ rồi đổ hỗn hợp nước ngâm đã nấu để nguội vào. Úp cái bát/đĩa lên trên để đậu bắp được ngập trong nước ngâm. Để ngoài nhiệt độ phòng 2 ngày là ăn được.
Chúc bạn thực hiện thành công!