Thèm cà muối mà sợ độc, thử thay bằng loại quả này không chỉ giòn ngon mà còn tốt cho sức khỏe

Quỳnh Chi |

Đậu bắp chế biến theo cách này không hề nhớt, lại có vị chua ngọt dễ ăn vô cùng, giúp bạn thỏa mãn "cơn thèm" cà muối.

Thèm cà muối mà sợ độc, thử thay bằng loại quả này không chỉ giòn ngon mà còn tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1/2 kg đậu bắp

- Gia vị: Giấm, đường, muối

- Tỏi ớt

- Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa rửa sạch, để thật khô ráo

- Nước lọc, nước đá.

Thèm cà muối mà sợ độc, thử thay bằng loại quả này không chỉ giòn ngon mà còn tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

Cách làm đậu bắp muối cực ngon

- Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

- Bước 2: Đun sôi nước, khi nước sôi cho đậu bắp vào trần qua 20 giây rồi vớt ra cho ngay vào chậu có nước lọc + đá lạnh để ngâm đậu bắp. Nếu trần đậu bắp quá lâu đậu bắp sẽ mềm, không giữ được độ giòn.

Đậu bắp lạnh thì vớt ra để ráo nước.

Thèm cà muối mà sợ độc, thử thay bằng loại quả này không chỉ giòn ngon mà còn tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

- Bước 3: Nấu hỗn hợp giấm, đường, nước, xíu muối cho sôi theo tỷ lệ 1 bát nước, 1 bát giấm, 1/2 bát đường và một ít muối, nêm nếm chua ngọt vừa miệng. Khi hỗn hợp nước giấm, đường nguội thì cắt thêm vài lát tỏi, ớt.

- Bước 4: Xếp đậu bắp, tỏi, ớt vào lọ rồi đổ hỗn hợp nước ngâm đã nấu để nguội vào. Úp cái bát/đĩa lên trên để đậu bắp được ngập trong nước ngâm. Để ngoài nhiệt độ phòng 2 ngày là ăn được.

Thèm cà muối mà sợ độc, thử thay bằng loại quả này không chỉ giòn ngon mà còn tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại