Nhà có cơm nguội là tôi lại làm cho con món này, bạn nào cũng háo hức

Quỳnh Chi |

Nếu đã quá chán với món cơm chiên thì bạn có thể sử dụng cơm nguội để làm món bánh gạo mật ong này nhé.

Nhà có cơm nguội là tôi lại làm cho con món này, bạn nào cũng háo hức - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 bát cơm nguội

- 1 tấm lá rong biển

- 3g nước tương

- 3g dầu hào

- Mật ong

Nhà có cơm nguội là tôi lại làm cho con món này, bạn nào cũng háo hức - Ảnh 2.

Cách làm bánh gạo tẩm mật ong cực ngon

- Bước 1: Cho cơm ra bát, thêm nước tương và dầu hào vào trộn đều.

- Bước 2: Rong biển cắt nhỏ thành từng miếng hình chữ nhật.

Nhà có cơm nguội là tôi lại làm cho con món này, bạn nào cũng háo hức - Ảnh 3.

- Bước 3: Cơm sau khi trộn thì dàn đều lên màng bọc thực phẩm sau đó đặt một tấm màng bọc thực phẩm khác lên trên. Dùng thanh cán để cán mỏng cơm.

Nhà có cơm nguội là tôi lại làm cho con món này, bạn nào cũng háo hức - Ảnh 4.

- Bước 4: Dùng khuôn nhấn, cắt cơm thành từng chiếc bánh. Cho bánh vào khay nướng. Nướng bánh ở 175 độ C trong khoảng 20 phút thì lấy ra.

Nhà có cơm nguội là tôi lại làm cho con món này, bạn nào cũng háo hức - Ảnh 5.

- Bước 5: Pha nước tương và mật ong theo tỷ lệ 2:1 rồi trộn đều. Dùng cọ quét nước tương mật ong lên trên bánh gạo. Kẹp rong biển vào chiếc bánh gạo rồi nướng tiếp ở 175 độ C trong khoảng 5 phút là được.

Nhà có cơm nguội là tôi lại làm cho con món này, bạn nào cũng háo hức - Ảnh 6.

Chúc bạn hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại