Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bát cơm nguội
- 1 tấm lá rong biển
- 3g nước tương
- 3g dầu hào
- Mật ong
Cách làm bánh gạo tẩm mật ong cực ngon
- Bước 1: Cho cơm ra bát, thêm nước tương và dầu hào vào trộn đều.
- Bước 2: Rong biển cắt nhỏ thành từng miếng hình chữ nhật.
- Bước 3: Cơm sau khi trộn thì dàn đều lên màng bọc thực phẩm sau đó đặt một tấm màng bọc thực phẩm khác lên trên. Dùng thanh cán để cán mỏng cơm.
- Bước 4: Dùng khuôn nhấn, cắt cơm thành từng chiếc bánh. Cho bánh vào khay nướng. Nướng bánh ở 175 độ C trong khoảng 20 phút thì lấy ra.
- Bước 5: Pha nước tương và mật ong theo tỷ lệ 2:1 rồi trộn đều. Dùng cọ quét nước tương mật ong lên trên bánh gạo. Kẹp rong biển vào chiếc bánh gạo rồi nướng tiếp ở 175 độ C trong khoảng 5 phút là được.
Chúc bạn hiện thành công!