Thêm 23 ca mắc Covid-19, Hà Nam khẩn cấp lập chốt, tiêm vắc xin cả ngày lẫn đêm

B. Bình |

Trước tình hình dịch diễn biến rất phức tạp, xuất hiện nhiều ca F0 mới trong cộng đồng, đặc biệt là tại thành phố Phủ Lý, tỉnh đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Hà Nam đang khẩn cấp xét nghiệm cho người dân. Ảnh: CDC Hà Nam

Hà Nam đang khẩn cấp xét nghiệm cho người dân. Ảnh: CDC Hà Nam

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, sáng 22/9, trong 24 giờ qua, Hà Nam ghi nhận thêm 23 trường hợp mắc Covid-19. 

Như vậy, từ 27/4 đến sáng ngày 22/9, toàn tỉnh có 121 người mắc Covid-19, trong đó có 77 bệnh nhân được chữa khỏi và ra viện, không có trường hợp nào tử vong.

Hiện, toàn tỉnh có 13.223 người đang cách ly phòng, chống dịch, trong đó có 5.286 người cách ly tại nhà, 51 người cách ly tại cơ sở y tế, 501 người cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, 349 người cách ly nhập cảnh và 3.518 người cách ly tại khu công nghiệp (công nhân cách ly tại công ty).

Trước tình hình dịch diễn biến rất phức tạp, xuất hiện nhiều ca F0 mới trong cộng đồng, đặc biệt là tại thành phố Phủ Lý, tỉnh đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Ngành y tế phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết, điều tra, lấy mẫu tại các ổ dịch mới xuất hiện tại địa bàn tỉnh. Tập trung toàn lực lượng xét nghiệm để nhanh chóng tìm ra F0 trên địa bàn.

Thêm 23 ca mắc Covid-19, Hà Nam khẩn cấp lập chốt, tiêm vắc xin cả ngày lẫn đêm - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thuỷ động viên nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ. Ảnh: Báo Hà Nam

Để kiểm soát dịch bệnh, ngày 21/9, UBND TP.Phủ Lý đã lập một loạt chốt kiểm soát tại các phường Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo và Hai Bà Trưng.

Các chốt này sẽ hoạt động từ 22 - 28/9. Các chợ tạm tại khu vực phường Hai Bà Trưng và phường Trần Hưng Đạo phải dừng hoạt động.

Người dân trong khu vực kiểm soát được yêu cầu hạn chế đi lại và không ra ngoài trong trường hợp không thực sự cần thiết để thành phố tập trung triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 theo kế hoạch. UBND tỉnh Hà Nam cũng cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 26/9.

Thêm 23 ca mắc Covid-19, Hà Nam khẩn cấp lập chốt, tiêm vắc xin cả ngày lẫn đêm - Ảnh 2.

Thành phố Phủ Lý thiết lập các chốt kiểm soát tạm thời để phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại các vị trí thuộc một phần địa bàn các phường Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng. Ảnh: CDC Hà Nam

Tính đến 14h ngày 22/9, cộng dồn từ đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên, toàn tỉnh đã có 156.088 lượt người được tiêm phòng. Trong đó 117.313 người được tiêm phòng mũi 1, có 38.775 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Trước đó, trong ngày 21/9 ngành Y tế đã đồng loạt ra quân triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên ở 5 phường của thành phố Phủ Lý: Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng và Quang Trung. Để tránh tụ tập đông người, các phường đã thực hiện chia khung giờ đối với từng tổ dân phố, thực hiện tiêm cả ngày lẫn đêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại