Thêm 2 người vợ liệt sĩ Rào Trăng được tuyển vào quân đội

Quang Tám |

Bộ Quốc phòng đã có quyết định tuyển dụng và phong quân hàm thượng úy cho 2 người vợ của liệt sĩ hi sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại công trình thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 8-12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hội nghị công bố quyết định tuyển dụng và trao quân hàm quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) cho thân nhân liệt sĩ hi sinh trong khi cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Thêm 2 người vợ liệt sĩ Rào Trăng được tuyển vào quân đội - Ảnh 1.

Trao quyết định tuyển dụng QNCN cho 2 người vợ của các liệt sĩ

Theo đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trao quyết định tuyển dụng và phong quân hàm thượng úy QNCN đối với bà Trương Thị Mỹ Ny, là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Bình, nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền; thượng úy QNCN Hoàng Thị Hạnh Phúc là vợ của liệt sĩ, thượng tá Trần Minh Hải, Phó Tham Mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Liệt sĩ Nguyễn Văn Bình và Trần Minh Hải là 2 trong số 13 liệt sĩ hi sinh vào ngày 13-10 tại Trạm Kiểm lâm 67, xã Phong Xuân khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại công trình thủy điện Rào Trăng 3.

Tại buổi gặp mặt thân nhân 13 liệt sĩ vào ngày 18-10, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham trưởng QĐND Việt Nam, cho biết Bộ Quốc phòng khi đó đã đồng ý tuyển dụng QNCN cho 3 người vợ của 3 liệt sĩ khác theo nguyện vọng của họ. Đối với những thân nhân liệt sĩ khác, Thượng tướng Phan Văn Giang khẳng định Bộ Quốc phòng sẽ giải quyết hết tất cả các tâm tư, nguyện vọng cho họ một cách thấu tình đạt lý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại