Sốc: Man Utd bán tên với giá… 160 triệu bảng

Đoàn Dự |

(Soha.vn) - Một phần bản sắc của Man Utd sẽ mất đi để đổi lấy 160 triệu bảng.

Tuy nhiên NHM Manchester United cũng không phải quá lo lắng. Bởi không giống nhiều đội bóng như Newcastle, Arsenal… bán tên SVĐ, Man Utd chỉ bán tên trung tâm tập luyện Carrington. Kể từ ngày 1/7 tới, trung tâm tập luyện Carrington sẽ được gọi là AON Training Complex (trung tâm tập luyện phức hợp AON).


	Ra đời từ năm 2000, trung tâm tập luyện Carrington của Man Utd sắp đổi tên

Ra đời từ năm 2000, trung tâm tập luyện Carrington của Man Utd sắp đổi tên

Man Utd đang là một trong những thương hiệu thể thao đắt giá nhất hành tinh. Vào năm 2014 tới, hãng xe hơi khổng lồ của Mỹ - Chevrolet – sẽ thay thế AON tài trợ áo cho Quỷ đỏ. Tổng số tiền tài trợ trong 7 năm lên tới 357 triệu bảng. Man Utd cũng vừa mua lại bản HĐ tài trợ áo tập có giá 10 triệu bảng/mùa từ DHL để mong tìm nhà tài trợ khác “béo bở” hơn (và vừa tìm được đối tác mới mà cũ, AON).

Theo tờ Daily Mail tiết lộ, bản HĐ bán tên khu tập luyện của Man Utd cho AON có thời hạn 8 năm bao gồm tài trợ áo tập của Quỷ đỏ. Những chi tiết cụ thể trong thương vụ này chưa được tiết lộ. Tuy nhiên theo Daily Mail tìm hiểu, Quỷ đỏ có thể đút túi tới 160 triệu bảng từ việc bán tên trung tâm Carrington (bao gồm tất cả các điều khoản trong hợp đồng).

Hiện AON cũng đang là nhà tài trợ áo đấu của Man Utd với bản HĐ trị giá 20 triệu bảng/năm. Bản HĐ này sẽ kết thúc vào năm 2014.

“Trong giai đoạn đầu hợp tác với Man Utd, chúng tôi muốn cho toàn thế giới biết AON là một doanh nghiệp như thế nào. Ở giai đoạn 2, chúng tôi muốn cho thế giới biết khả năng phục vụ khách hàng của AON”, đại diện AON phát biểu với Press Association Sport về thành ý hợp tác lâu dài cùng Quỷ đỏ.

Trước việc Man Utd đồng ý bán tên khu tập luyện, nhiều CĐV lo ngại một ngày Quỷ đỏ sẽ bán nốt tên sân Old Trafford. Tuy nhiên phó chủ tịch Manchester United đã khẳng định điều này sẽ không bao giờ xảy ra.

“Old Trafford sẽ không bị bán”, ông Ed Woodward khẳng định chắc nịch.


	Tên sân Old Trafford sẽ không bị bán

Tên sân Old Trafford sẽ không bị bán

Về phần mình, AON hiểu và chấp nhận 1 thực tại rằng trong thời gian đầu, nhiều người vẫn sẽ gọi khu tập luyện của Quỷ đỏ là trung tâm phức hợp Carrington. Song nhà tài trợ này thể hiện mong muốn cái tên AON Training Complex sớm đi vào lòng CĐV Man Utd.

“Chúng tôi ý thức và tôn trọng CĐV Man Utd. Chúng tôi hy vọng rằng thỏa thuận này sẽ giúp AON có thể đóng góp 1 điều gì đó thật đặc biệt cho Quỷ đỏ. Ngoài ra, mức độ phổ biến của thương hiệu AON cũng đã tăng từ 39% đến 50% trong năm đầu tiên hợp tác với Man Utd. Tỷ lệ người truy cập vào trang của chúng tôi cũng tăng đến 55% vào các ngày có trận đấu”, đại diện AON tiếp.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại