Jose Mourinho – Máy kiếm tiền của Real Madrid

LEO |

(Soha.vn) - Bảo sao BLĐ Los Blancos muốn giữ Jose Mourinho lại.

Jose Mourinho vẫn đang là một cái tên gây ra khá nhiều tranh cãi tại sân Bernabeu. Từ mặt danh hiệu cho đến những vấn đề hậu trường, Ngài đặc biệt đều khiến khá nhiều các Madridista bức xúc với việc loại bỏ một loạt những công thần. Nhưng nếu tạm bỏ đi những khúc mắc đó mà nhìn về mặt tài chính, rõ ràng Jose Mourinho đang mang lại quá nhiều lợi nhuận cho Los Blancos.


	Jose Mourinho đang mang rất nhiều tiền về cho Real

Jose Mourinho đang mang rất nhiều tiền về cho Real

Khi đưa Inter Milan giành chức vô địch mùa giải 2009/10, Jose Mourinho cũng giúp đội bóng này kiếm về 50 triệu euro từ UEFA.

Theo thống kê được tờ Marca công bố mới đây, kể từ khi Ngài đặc biệt đặt chân đến sân Bernabeu, ông đã giúp Real tăng gấp đôi doanh thu tại Champions League.

Sự khác biệt ở đây chính là nằm ở việc Kền kền trắng đang có thành tích cực tốt tại đấu trường danh giá nhất lục địa già. Sau khi vượt qua Galatasaray, Real đã giành quyền vào chơi vòng bán kết Champions League năm thứ 3 liên tiếp.

Như đã biết, càng tiến sâu tại giải đấu này thì các đội bóng lại càng nhận được số tiền chia rất lớn từ UEFA. Tính đến thời điểm hiện tại, Real đã thu về được khoảng 27.4 triệu euro dù họ còn chưa thi đấu trận bán kết.

Trong khi đó, 2 năm trước, sau khi thất bại dưới tay Barca ở trận bán kết Champions League, Los Blancos cũng đã thu về 39.3 triệu euro. Năm ngoái, Kền kền trắng cũng thúc thủ trước Bayern tại vòng bán kết và thu về 38.4 triệu euro. Với mức giá mới hiện nay của UEFA, Real hứa hẹn sẽ bội thu trong mùa giải 2012/13 dù họ có không giành quyền vào chơi trận chung kết.

So sánh với giai đoạn từ mùa 2004/05 đến 2009/10 trước khi Jose Mourinho đến thì là một sự khác biệt quá lớn. Trong giai đoạn các đời HLV Luxemburgo, López Caro, Fabio Capello, Schuster, Juande Ramos rồi Manuel Pellegrini, thu nhập bình quân của Real Madrid chỉ là khoảng 25 triệu euro/mùa khi họ chưa bao giờ vượt qua được vòng 1/8 Champions League.

Ví dụ như mùa giải 2004/05 của HLV Luxemburgo, Los Blancs chỉ kiếm được 13.6 triệu euro. Năm 2006/07 với Fabio Capello, Real Madrid đã bị loại bởi Bayern và thu được 21 triệu euro. Mùa 2009/10 cùng với Manuel Pellegrini, Kền kền trắng đã bị đánh bại bởi Lyon và kiếm được 26.8 triệu euro.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại