Mỹ chỉ trích lời lẽ đe dọa của Triều Tiên

Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney cho rằng những lời lẽ đe dọa của Triều Tiên chỉ khiến họ bị cô lập hơn.

Chính phủ Mỹ, ngày 26/3, chỉ trích lời lẽ đe dọa của Triều Tiên về việc sẽ tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ, cho rằng điều này chỉ khiến cho tình hình trở nên căng thẳng.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney (Ảnh: npr.org)

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney cho biết: “Những lời lẽ đe dọa của Triều Tiên làm cho tình hình trở nên căng thẳng. Chúng tôi khẳng định rằng Triều Tiên sẽ không đạt được điều gì với những đe dọa đó, mà chỉ khiến họ bị cô lập hơn. Chúng tôi thúc giục lãnh đạo Triều Tiên đáp lại lời kêu gọi của Tổng thống Obama là Triều Tiên cần tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế của mình thông qua việc lựa chọn giải pháp hòa bình”.

Ông Carney cho biết, Mỹ có đủ khả năng bảo vệ mình và các đồng minh trước các cuộc tấn công của Triều Tiên và Mỹ đã cam kết bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn trung ương KCNA dẫn tuyên bố của Bộ Chỉ huy Tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên cho biết các đơn vị tên lửa chiến lược và pháo tầm xa của nước này đã được lệnh sẵn sàng tham gia tấn công ở mức A nhằm vào các mục tiêu trên lục địa Mỹ, Hawaii và Guam.

Tuyên bố trên được Bình Nhưỡng đưa ra trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc và Mỹ vừa ký một thỏa thuận mới, được soạn thảo để hai bên phối hợp phản ứng "một cách quyết đoán và ngay lập tức" đối với các hành động của Triều Tiên trong tương lai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại