Dù vậy, Savatier cũng gợi ý rằng nên nhìn nhận vấn đề này trên cơ sở tôn trọng sự khác biệt giữa các nền văn hóa, vì một số điều không thể chấp nhận được ở phương Tây, nhưng lại là chuyện thường ở châu Á và ngược lại.
Thịt chó là một thức ăn quen thuộc ở Việt Nam. Tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, chó được bày bán ngoài chợ không khác gì gà vịt.
...Và treo lên móc để thui.
Chó thường được thui bằng rơm, nhưng cũng có khi là bằng máy như ở đây.
Chú chó được thui vàng ruộm đến từng kẽ chân.
Lòng chó được tách riêng.
Đầu chó không bị bỏ đi mà sẽ lọc những phần nhiều thịt...
...Và lấy bộ óc.
Thân chó được đưa vào chậu nước để rửa sạch.
Chân chó được chặt ra và xếp riêng một chỗ.
Lòng chó sẽ được chế biến thành dồi...
...Và đem nướng.
Thịt chó được bày bán ngoài chợ.
Nhiều người Việt Nam sống bằng nghề giết mổ, buôn bán, phục vụ thịt chó.