Bà Clinton ăn ớt 'siêu' cay để làm việc không ngừng nghỉ

Mai Hạnh |

(Soha.vn) - Bí quyết để có sức dẻo dai đáng ngưỡng mộ của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong những năm tháng tại nhiệm đã được tiết lộ - đó chính là ớt cay.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton được xem là người chăm chỉ đi công du nhất trong lịch sử các Ngoại trưởng Mỹ. Và để có đủ năng lượng cho những hoạt động không bao giờ ngừng nghỉ này, bà đã ăn tới hàng xe tải ớt cay.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

Tiết lộ này nằm trong cuốn tự truyện mang tên "Ngoại trưởng: Đồng hành cùng Hillary Clinton từ Beirut tới Trái Tim của Quyền lực nước Mỹ" do phóng viên Kim Ghattas của BBC, người có may mắn được theo chân bà, chắp bút.

"Bà ấy ăn rất nhiều ớt cay, loại khiến lưỡi bạn phải đồ mồ hôi... Rõ ràng đây là một cách làm sạch các hệ cơ quan của bạn. Nó giúp bạn tỉnh táo".

Ghattas thừa nhận rằng ngay cả đến cô cũng phải bất ngờ trước sức dẻo dai của nữ chính trị gia: "Tôi chỉ bằng nửa tuổi bà ấy, và tôi không thể theo kịp được bà ấy... Đôi khi, chúng tôi bắt đầu ở một nước và đến cuối ngày, chúng tôi phải đi 4 nước, 6 múi giờ khác nhau".

Trước đây, bà Clinton cũng từng tiết lộ về "khả năng" ăn ớt của mình.

Năm 2008, trong một chương trình phỏng vấn, bà Clinton chia sẻ rằng bà đã sử dụng "vũ khí" này trong cuộc tranh cử chức Tổng thống với ông Obama năm 2006. "Tôi ăn rất nhiều ớt. Vì một lí do nào đó mà tôi bắt đầu như vậy từ năm 1992, và tôi cần nó. Tôi nghĩ nó giúp sự tiêu hóa của tôi hoạt động trơn tru và giúp tôi khỏe mạnh".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại