Gần 400 trẻ sơ sinh bị bắt cóc bởi các bác sĩ, y tá khoa sản

Hải Trịnh |

(Soha.vn) - Cảnh sát đã bắt giữ 1094 nghi phạm liên quan đến các vụ bắt cóc và buôn bán trẻ sơ sinh.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết 382 trẻ sơ sinh được cứu thoát khi đang bị đem bán dưới vỏ bọc cho con nuôi. Ngoài ra, cảnh sát còn bắt giữ 1094 nghi phạm liên quan đến các vụ bắt cóc và buôn bán trẻ sơ sinh. Trong đó, nhiều nghi phạm là những bác sỹ, cán bộ y tế trong viện. Chiến dịch triệt phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh được triển khai sau khi cảnh sát Bắc Kinh và Giang Tô nhận được tin về việc các nghi phạm sử dụng các trang web nhận con nuôi để buôn bán trẻ em qua mạng.

Hàng trăm trẻ sơ sinh được giải cứu sau khi cảnh sát Trung Quốc tiến hành truy quét đường dây buôn bán trẻ em qua mạng

Một sĩ quan cảnh sát cho biết: "Chúng tôi sẽ gửi các em bé được giải cứu đến các trại an sinh. Các bé sẽ được trả lại về nhà khi xác định được cha mẹ ruột của các bé".

Tỉ lệ trẻ sơ sinh tại quốc gia này là 118 bé trai/100 bé gái, trong khi tỉ lệ trung bình toàn cầu là từ 103 đến 107 bé trai/100 bé gái. Sự mất cân bằng này đã tạo ra nhu cầu về mua bán hay bắt cóc trẻ sơ sinh tại Trung Quốc.

Những kẻ buôn lậu trẻ em hiện dùng cách thức buôn bán qua mạng, với những trang web có tên như China's Orphan Network (Mạng lưới trẻ mồ côi Trung Quốc) hay Dream Adoption Home (Ngôi nhà con nuôi mơ ước). Cách thức hoạt động này cũng khiến cơ quan chức năng khó truy lùng những kẻ phạm tội hơn.

Tháng trước, một phiên tòa tại Trung Quốc đa tuyên án tử hình với bác sĩ Zhang Shuxia vì tội buôn bán 7 trẻ sơ sinh. Từ năm 2011-2013, Zhang Shuxia, 53 tuổi, bác sĩ sản khoa tại Thiểm Tây này đã bán các em bé với giá 21.600 nhân dân tệ (3.600 USD).

Zhang Shuxia bị kết án tử hình tại tòa án nhân dân tỉnh Thiểm Tây

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại