Muôn kiểu tuyển chồng chỉ có ở Trung Quốc

Uy Vũ |

(Soha.vn) - Chuyện tuyển vợ là khá phổ biến song những chiêu tuyển chồng của các cô gái Trung Quốc quả là dị.

Chuyện tuyển chồng chẳng còn là điều gì xa lạ với một đất nước như Trung Quốc bởi quả thật không có điều gì là không thể xảy ra ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Tuy nhiên, có những kiểu tuyển chồng mà bất kỳ chàng trai, cô gái nào cũng phải "chào thua" một bậc.

Mặt xinh, lắm tiền nhiều của... bị ế

 	Cô gái liên tục đăng tải những bức hình lên mạng để khoe sự giàu có.

Cô gái liên tục đăng tải những bức hình lên mạng để khoe sự giàu có.

Vừa qua, trên mạng internet của Trung Quốc đang xôn xao với màn tuyển chồng của 1 cô gái khá xinh đẹp. Cô gái này đã đăng tải những bức ảnh xinh đẹp nhất của mình và tất cả đều trong tình trạng khoe thân hết cỡ. Trong phần giới thiệu của mình, cô gái có viết rằng cô là người Thượng Hải và là con gái của 1 đại gia bất động sản. Cô cũng nhấn mạnh rằng số tài sản mà cô sẽ được sở hữu là 3 tỷ đô la. Không những thế cô còn mạnh tay khoe ảnh đang tạo dáng với tiền để "câu dẫn" chồng tương lai.

 	Ăn mặc quyến rũ để khoe sắc đep.

Ăn mặc quyến rũ để khoe sắc đep.

Tuy nhiên, điều để mọi người sốc nhất chính là những tuyên bố của cô trong đoạn blog của mình:" Muốn làm chồng của tôi thì phải có: Nhà đẹp, xe đẹp, ít nhất phải là Porsche. Đặc biệt phải biết làm việc nhà vì tôi không biết nấu ăn và kiếm tiền. Thứ 3 là đừng mơ tưởng gì tới việc léng phéng bên ngoài, vì tôi sẽ dùng dao để "xử cậu nhỏ" của hắn. Thứ 4 là phải sở hữu tài sản trên 2 tỷ đô la. Có bằng thạc sỹ NBA."

Quả thật sau khi đọc xong những yêu cầu này không biết có quý ông nào sẵn sàng "vì tiền" mà giơ tay làm chồng người đẹp hay không?

Tuy nhiên, không chỉ người đẹp giàu có kia mới có kiểu tuyển chồng độc, một cô gái có ngoại hình "lắm tiền nhiều của" lại mới gây sốt cộng đồng mạng Trung Quốc vì đăng tin tuyển chồng trên mạng.

 	Nàng Đát Kỷ giàu có.

Nàng Đát Kỷ giàu có.

Thiếu nữ xinh đẹp có nickname “Đát Kỷ ngàn tuổi” đã làm biết bao chàng trai say đắm. Trên trang Weibo cá nhân, cô gái chia sẻ mình là người có tính cách cao ngạo, ngang ngạnh, thẳng thắn, muốn tìm chồng trong lĩnh vực bất động sản. Không chỉ xinh đẹp cô còn sở hữu một chiếc Maserati thời thượng, nhiều tiền mặt, kim cương đắt tiền. Cô cũng khoe rằng mình là đại gia thứ thiệt

Tuy nhiên, nhiều người lại nghi ngờ độ chân thật trong bảng tuyển chồng của cô gái này. Họ cho rằng nếu xinh đẹp, giàu có và thông minh tại sao cô này phải đăng tuyển chồng trên mạng như vậy.

Không xinh đẹp, không lắm tiền nhưng tự tin

 	Cô gái tự tin.

Cô gái tự tin.

Không sở hữu nhan sắc lộng lẫy cũng không có tài sản kếch xù nhưng cô Luo Yuefeng, một “hiện tượng lạ” trong cộng đồng mạng Trung Quốc lại quyết định tuyển chồng bằng cách phát tờ rơi. Cô gái 27 tuổi này đã xuất hiện tại cổng trường Đại học Columbia ở thành phố New York, Mỹ để phát tờ rơi tuyển bạn đời.

Mặc dù bề ngoài rất bình thường và sở hữu một chiều cao khiêm tốn nhưng có vẻ như Yuefeng đã đặt ra một loạt tiêu chuẩn chọn bạn đời rất cao. Cô muốn tìm một người chồng “tuổi từ 25-31, chưa có gia đình và con cái”, “tốt nghiệp Đại học danh tiếng như Harvard, Yale…”, “yêu thích chính trị, kinh tế và có tham vọng làm chủ thế giới.”

 	Nữ thần trinh tiết.

Nữ thần trinh tiết.

Không hề thua xa Luo Yuefeng về độ tự tin, cô Đồ Thế Hữu, 38 tuổi luôn tự hào vì mình là “nữ thần trinh tiết” thông minh. Cô Hữu cho biết mình đang là thạc sĩ nên do học quá nhiều cô cần tuyển chồng qua mạng xã hội.

Cô cam đoan mình là "nữ thần trinh tiết" với giấy chứng nhận của bệnh viện. Mặc dù dung nhan có hạn nhưng lại đặt ra tiêu chuẩn tìm chồng của quý cô này lại rất cao: công chức, đảng viên, dưới 40 tuổi, trình độ thạc sĩ trở lên, tác phong đường hoàng chính trực, ưu tiên trai tân, trong thời gian thử thách ba năm sau khi cưới không quan hệ tình dục, hết thời hạn này mới được gần gũi vợ chồng.

 

Không chỉ tự tin, một số thiếu nữ lại còn tuyển chồng "độc. Xuất hiện tại ga tàu điện ngầm ở Thâm Quyến, “chị Hằng” bỗng từ đâu xuất hiện với tấm biển:"Tiểu nữ Hằng Nga, hôm nay hạ phàm, gấp rút thuê tuyển một chàng trai tuổi thỏ cùng đi chơi trăng."

Mặc kệ ánh nhìn của mọi người, cô nàng ăn mặc như phim truyền hình vẫn ngồi và ôm thỏ với mong muốn tìm được chồng như ý.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại