Thầy giáo nghi làm nữ sinh lớp 8 có thai: Gia đình nói thầy định chi 300 triệu để dàn xếp

Minh Huyền |

Gia đình em H. nói rằng sau khi vụ việc xảy ra, thầy giáo có đến nhà ngỏ ý bồi thường 300 triệu đồng để không làm to chuyện nhưng phía xã phủ nhận chuyện dàn xếp xử lý nội bộ.

Ngày 23/4, Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết, đã tạm giữ thầy giáo Nguyễn V. A. (giáo viên trường THCS số 2 Thượng Hà) để làm rõ hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Trong biên bản lời khai công an xã gửi lên, thầy giáo đã thừa nhận hành vi quan hệ tình dục với nữ học sinh. Cũng trong biên bản này cho thấy, em H. đã bị thầy giáo Nguyễn V.A. quan hệ tình dục từ cuối năm 2017, khi em còn đang học cuối năm lớp 7. Thầy đã có hành vi quan hệ tình dục nhiều lần với em H. tại phòng trực bán trú của nhà trường.

Chia sẻ trên báo Nông nghiệp Việt Nam, gia đình em H. cho biết, ngày 22/4 thầy giáo V.A đã đến nhà xin lỗi, ý định bồi thường số tiền 300 triệu đồng để không làm to chuyện, đồng thời giải quyết thai nhi nhưng gia đình không đồng ý.

Thầy giáo nghi làm nữ sinh lớp 8 có thai: Gia đình nói thầy định chi 300 triệu để dàn xếp - Ảnh 1.

Thầy giáo V.A (Ảnh: Báo Giao thông)

Tuy nhiên, ông Đặng Chí Thanh, Chủ tịch UBND xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên (Lào Cai) phủ nhận chuyện dàn xếp xử lý nội bộ theo hướng tình cảm.

"Chưa bao giờ trên địa bàn chúng tôi xảy ra việc này nên người dân rất bức xúc. Thầy giáo này đã nhiều năm về xã công tác nhưng chưa có điều tiếng gì", ông Thanh nói trên báo này.

Trước thông tin hai gia đình sẽ giải quyết nội bộ, ông Thanh cho biết quan điểm của xã là không để chuyện này xảy ra, vụ việc phải được giải quyết bằng pháp luật.

Thầy giáo nghi làm nữ sinh lớp 8 có thai: Gia đình nói thầy định chi 300 triệu để dàn xếp - Ảnh 2.

Kết quả siêu âm xác định nữ sinh H. mang bầu 12 tuần tuổi. Ảnh: Nông Nghiệp Việt Nam

Trao đổi với PV Báo Lao Động, thầy Trần Nhật Hải - Hiệu trưởng trường THCS Thượng Hà 2 (Bảo Yên, Lào Cai) cho biết em H. là học sinh ngoan, có học lực tốt, hòa đồng với các bạn. Thầy cô và nhà trường tin tưởng giao cho em là trưởng một phòng bán trú.

Trước đó, tối 22/4 gia đình cháu H.T.H. (SN 2006, trú tại xã Thượng Hà, học sinh lớp 8, Trường THCS Thượng Hà) đã tới Công an huyện Bảo Yên tố cáo việc thầy giáo V.A. nhiều lần dụ dỗ và có hành vi quan hệ tình dục dẫn đến việc cháu H. mang thai 12 tuần.

Được biết, cháu H. bố mất sớm, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Cháu H. sống cùng mẹ, anh trai sinh năm 1998 và ông bà ngoại. Anh trai H. hiện đã lập gia đình.

Điều 145, Bộ luật hình sự 2015, người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Phạm tội hai lần trở lên, có tính chất loạn luân, làm nạn nhân có thai, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%... thì bị phạt tù từ 3 đến 10 năm.

Bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm trong các trường hợp: gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỉ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên, biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội...

Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại