Thấy chủ sắp bị rắn độc cắn, chó lao tới cứu theo kiểu anh hùng trượng nghĩa

Nguyễn Thái |

Một thanh niên Mỹ đã kể lại khoảnh khắc "rụng tim" khi bị một con rắn đuôi chuông tấn công và được cứu bởi chú chó cưng.

Thấy chủ sắp bị rắn độc cắn, chó lao tới cứu theo kiểu anh hùng trượng nghĩa - Ảnh 1.

Con rắn đuôi chuông xuất hiện dưới gầm bàn và tấn công Alex. Ảnh minh họa: Daily Star

Theo Daily Star, Alex Loredo, 18 tuổi, đang mang đồ giặt vào nhà tại thành phố San Diego, bang California, Mỹ thì nghe thấy tiếng rắn đuôi chuông bên dưới một cái bàn.

Thanh niên 18 tuổi "thót tim" khi thấy một con rắn đuôi chuông đang trong trạng thái sẵn sàng tấn công.

Rất may, Marley, chú chó giống Labrador, đã kịp thời lao tới giải cứu chủ.

Chia sẻ với trang NBC San Diego, Alex nói: "Trước khi tôi kịp quay đầu bỏ chạy, Marley đã lao ra rất nhanh, đẩy tôi ngã xuống, biến mình thành một tấm khiên chắn cho tôi và hứng những cú cắn của con rắn độc.

Chứng kiến Marley bị rắn độc cắn, tim tôi như rụng xuống. Suy nghĩ của tôi lúc đó là 'tôi có thể sẽ mất đi thú cưng thân thiết nhất của mình".

Alex cho biết, con rắn đuôi chuông đã cắn Marley 2 lần, "một phát vào lưỡi và một phát vào cổ". Sau đó, nó trườn đi.

Thanh niên 18 tuổi khẩn trương đưa chó cưng tới bệnh viện. "Lúc đó, tôi rất hoảng loạn. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Thực sự, tôi nghĩ Marley sẽ không thể vượt qua nổi", Alex chia sẻ.

Thấy chủ sắp bị rắn độc cắn, chó lao tới cứu theo kiểu anh hùng trượng nghĩa - Ảnh 3.

Chú chó Marley. Ảnh: GoFundMe

Kể từ khi vụ việc xảy ra, Alex đã đăng một bài viết trên trang GoFundMe để kêu gọi một khoản tiền để hỗ trợ tiền chữa trị cho Marley vì anh đã dùng hết số tiền tiết kiệm để cứu chó cưng. Hiện tại, số tiền gây quỹ đã được hơn 12.000 USD (hơn 276 triệu đồng).

"Mặt của Marley bắt đầu sưng lên. Nó bắt đầu có những biến chứng về hô hấp. Máu cũng chảy ra từ miệng của Marley. Tôi đã rất sợ và cố gắng giữ bình tĩnh vì thời gian rất gấp. Đây là khoảnh khắc kinh hoàng nhất mà tôi từng trải qua", Alex viết trên trang GoFundMe.

Alex cũng cho biết, các bác sĩ thú y địa phương không có huyết thanh của loài rắn chuông vì vậy thanh niên này đã phải lái xe tới các bệnh viện thú y ở khu vực khác để cầu cứu.

Marley được giữ ở lại viện 2 đêm. Các bác sĩ cho biết, Marley bị tổn thương ở lưỡi và hàm. Hiện tại, tình trạng của chú chó này đã ổn định nhưng vẫn cần điều trị bằng thuốc thường xuyên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại