Thanh Hoá: Người dân Nông Cống cám ơn Thủ tướng chỉ đạo kịp thời

Tuấn Nam - Đào Tuy |

Sau khi Thủ tướng có văn bản chỉ đạo làm rõ thông tin về tình hình "lạm thu", nhiều người dân ở làng Thành Liên, xã Trường Sơn (Thanh Hoá) đã xúc động cám ơn Thủ tướng.

> Đọc toàn bộ bài viết về mùa "đóng góp hãi hùng" ở Thanh Hóa Tại Đây

Liên quan đến loạt bài của báo điện tử Trí Thức trẻ về tình trạng lạm thu tiền đóng góp của người dân ở xã Trường Sơn (Nông Cống, Thanh Hoá) gây bức xúc trong dư luận, ngày 17/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hoá vào cuộc.

Chúng tôi đã ghi nhận một số ý kiến của người dân ở thôn Thành Liên, xã Trường Sơn trước sự chỉ đạo kịp thời này của Thủ tướng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trọng Xuyên - nhân vật trong bài viết "Bắt trẻ con lo chỗ chết và ma trận tận thu mang tên "tự nguyện" xúc động nói:

"Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rất kịp thời và nhanh chóng. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Thủ tướng đã chỉ đạo cho tỉnh làm rõ thông tin báo đã đăng".


Thanh Hoá: Người dân Nông Cống cám ơn Thủ tướng chỉ đạo kịp thời - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Xuyên

Theo người dân này, trước việc bị thu nhiều khoản, nhiều người dân ở thôn Thành Liên rất bức xúc nhưng không biết kêu ai.

"Tôi rất tin tưởng vào Đảng và Chính phủ. Tôi kỳ vọng cấp tỉnh Thanh Hoá sẽ làm việc một cách nghiêm túc, rõ ràng để sớm có báo cáo gửi Thủ tướng, giúp đỡ cuộc sống của người dân", ông Xuyên nói.

Không chỉ có ông Xuyên mà bà Lê Thị Thi (55 tuổi) một người dân khác ở làng Thành Liên cũng bày tỏ cám ơn sự chỉ đạo kịp thời của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Hoá: Người dân Nông Cống cám ơn Thủ tướng chỉ đạo kịp thời - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Thi:"Tiền đường đóng góp là một khoản nặng nề.

Bà Thi cho rằng có nhiều khoản đóng góp còn bất cập nhưng người dân không biết kêu ai. Từ 2001 đến giờ, bà bị ốm đau nhiều, phải đi chữa chạy hết bệnh viện quân khu IV rồi ra bệnh viện Bạch Mai, BV Thanh Hoá.

Bà đã từng xin miễn đóng góp vì ốm đau liên miên nhưng được trả lời là: "Ai cũng như rứa" (Ai cũng như thế - PV). Và với bà, tiền đường đóng góp là một khoản nặng nề.

"Chúng tôi chỉ hy vọng cấp tỉnh Thanh Hoá sẽ thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng một cách nghiêm túc", bà Thi nói.

Ngồi bên cạnh bà Thi, bà Nguyễn Thị Từ (70 tuổi) chia sẻ thêm: "Không chỉ tôi mà nhiều người khác cũng bức xúc với việc thu nhiều khoản phí. Cám ơn Đảng và Chính phủ đã chỉ đạo tỉnh Thanh Hoá kiểm tra việc thu các loại quỹ, phí ở thôn, xã.

Người dân chúng tôi rất phấn khởi và mong cấp trên soi xét rõ ràng, ai sai thì người đó phải chịu hậu quả. Tôi là người đã cao tuổi, gần đất xa trời, chúng tôi chỉ có mong muốn là lãnh đạo công minh".

Thanh Hoá: Người dân Nông Cống cám ơn Thủ tướng chỉ đạo kịp thời - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Từ: "Người dân chúng tôi rất phấn khởi".

Chúng tôi cũng đã có cuộc trao đổi với một người dân khác ở thôn Thành Liên là ông Đào Văn Bảy (47 tuổi). Ông Bảy cho rằng, qua chỉ đạo của Thủ tướng, ông thấy Đảng và Chính phủ đã quan tâm sâu sát đến người dân, vì người dân.

"Tôi xin cám ơn Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Thanh Hoá làm rõ các khoản đóng góp. Tôi mong càng có kết quả sớm càng tốt", ông Bảy bày tỏ sự kỳ vọng.

Còn anh Phạm Hữu Hùng, con trai của liệt sỹ Phạm Hữu Đường, người đã hi sinh ở chiến trường Quảng Trị năm 1972 cho biết, gia đình anh đã được trả giấy chứng nhận hộ nghèo.

Với anh Hùng, "là một công dân ở xã Trường Sơn, là một ngươi dân đầu tắt mặt tối ngoài đồng ruộng", việc đóng góp hơi nặng nề. Anh cùng nhiều người dân trong làng Thành Liên mong chính quyền và các ban ngành đi sâu vào thực tế, kiểm tra, ai sai người đó phải chịu. 

"Người dân rất cám ơn Thủ tướng đã chỉ đạo", anh Hùng muốn thông qua báo chí gửi lời tới Thủ tướng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại