Thằng Cò “Đất phương Nam” lại đối mặt với cuộc sống cực khổ

Minh Anh |

Trải qua chuỗi ngày tha phương làm mướn, “thằng Cò” trong phim “Đất phương Nam” đang khát khao có 1 công việc ổn định tại Sài Gòn.

Diễn viên Phùng Ngọc từng được đông đảo khán giả biết đến với vai "thằng Cò" trong bộ phim "Đất phương Nam" của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn.

Sau gần 20 năm "mất tích", đến năm 2015, Phùng Ngọc được phát hiện đang sinh sống tại Bình Dương với gia cảnh đầy khốn khó.

Không có công ăn việc làm ổn định, "thằng Cò" phải bươn trải bằng đủ nghề như xe ôm, cắt tóc, bán hàng... để kiếm sống qua ngày.

Thằng Cò “Đất phương Nam” lại đối mặt với cuộc sống cực khổ - Ảnh 1.

Phùng Ngọc từng được nhiều người biết đến với vai thằng Cò trong phim "Đất phương Nam".

Ngay cả khi ngón tay bị hoại tử do tai nạn, nam diễn viên đình đám 1 thời cũng không có điều kiện để chữa trị kịp thời mà phải chịu đau đớn để tiếp tục làm những công việc có thu nhập ít ỏi.

Nhờ sự giúp đỡ của Hùng Thuận, diễn viên đóng vai "bé An" trong "Đất phương Nam" cùng 1 số nhà hảo tâm, sau này "thằng Cò" có lên Sài Gòn để chữa lành vết thương và được mời tham gia 1 vài dự án phim nhỏ lẻ.

Tưởng rằng sẽ có cơ hội theo đuổi đam mê từ thủa nhỏ, nhưng sau đó, "thằng Cò" lại 1 mình khăn gói ra Phú Quốc mưu sinh với nghề cắt tóc và làm vài việc lặt vặt. Ở Phú Quốc được 1 thời gian, Phùng Ngọc lại tiếp tục hành trình tha phương làm mướn.

Đến Đà Lạt, anh dự tính sẽ mở tiệm cắt tóc riêng. Nhưng do thời tiết không thuận lợi, Phùng Ngọc phải duy trì cuộc sống với công việc "ai kêu gì làm nấy" được vài tháng.

Thằng Cò “Đất phương Nam” lại đối mặt với cuộc sống cực khổ - Ảnh 2.

Sau khi trở lại Bình Dương, thằng Cò vẫn đang khát khao có 1 việc làm ổn định tại Sài Gòn (ảnh: Zing News).

Cuối năm 2016, "thằng Cò" được người quen giới thiệu công việc lơ xe kiêm khuân vác hàng tại Quảng Trị. Phải làm việc nặng nhọc hàng ngày nhưng thu nhập chỉ được 3,5 triệu đồng 1 tháng, đến mùng 6 Tết Nguyên đán vừa qua, anh quay trở lại Bình Dương và tiếp tục làm nghề xe ôm.

Liên lạc với "thằng Cò" sau gần 1 tháng ăn khăn gói về quê, nam diễn viên cho biết anh vẫn đang ở Bình Dương và chưa có dự định gì mới.

Không muốn chia sẻ về công việc và cuộc sống hiện tại, Phùng Ngọc chỉ nói rằng: "Có việc gì làm ở Sài Gòn thì giới thiệu cho tôi với, thời gian qua tôi khổ quá nhiều rồi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại