"Thần đèn" Nguyễn Văn Cư di dời một ngôi chùa đi 40m

T.Công |

Ngôi chùa tọa lạc tại thành phố Tân An, tỉnh Long An đã được ông Cư di dời thành công.

Tờ Thanh niên thông tin, ngôi chùa nặng 3.200 tấn cùng một tòa tháp cao 25m được ông Cư dịch chuyển đi 40m, đồng thời còn xoay 110 độ chỉnh lại hướng chùa.

Hồi đầu năm nay, "thần đèn" Nguyễn Văn Cư (Giám đốc Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Nguyễn Văn Cư) đã cho nâng một công trình khách sạn 5 tầng trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 1m40.

Công trình khách sạn này nặng 200 tấn và từ đỉnh tòa nhà đến mặt đất bị nghiêng 35cm. Để xử lý, doanh nghiệp của ông Cư ngoài việc nâng độ cao nhà đã phải gia cường móng để đảm bảo an toàn cho tòa nhà.

Báo giới trong nước cho hay, hàng loạt công trình đã được "thần đèn" Nguyễn Văn Cư di dời hoặc nâng thành công trong vài năm trở lại đây.

Trong đó, có thể kể đến lần di dời chánh điện chùa Phước Thiện (số 389, đường số 79, phường Tân Quy, quận 7, TP.HCM). Chánh điện chùa nặng hàng trăm tấn được di dời vào sâu 10 m và nâng cao thêm. Chủ của 4 tòa nhà ở số 171 - 177 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cũng đã tìm đến nhờ ông Cư nâng dãy nhà lên cao 80cm.

Cổng tam quan của một ngôi chùa tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM nặng khoảng 25 tấn cũng được ông Cư nâng cao 40cm, di dời 4m và xoay ngang 90 độ...

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại