Thái Lan xác định nguyên nhân tử vong của đại sứ Ukraine

Minh Hạnh |

Đại sứ Ukraine tại Thái Lan Andrii Beshta được xác nhận đã tử vong hồi cuối tuần trước khi đang đi nghỉ cùng con trai tại đảo Koh Lipe.

Đại sứ Ukraine tại Thái Lan Andrii Beshta. Ảnh: The Star

Đại sứ Ukraine tại Thái Lan Andrii Beshta. Ảnh: The Star

Cảnh sát Thái Lan cho biết, ngày 30/5 vừa qua, Đại sứ Ukraine tại Thái Lan Andrii Beshta (45 tuổi) đã đột ngột qua đời khi đang đi nghỉ cùng con trai tại đảo Koh Lipe.

Theo Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, ông Beshta được phát hiện tử vong vào khoảng 5h30 ngày 30/5 trong phòng khách sạn. Sau khi nhận tin báo, lực lượng y tế đã được triển khai để khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Beshta.

Trong khi đó, cảnh sát cũng đã lấy lời khai của con trai ông, người đã ở cùng với ông trong suốt kỳ nghỉ. Cậu bé cho biết cha cậu đi ngủ vào khoảng 23h ngày 29/5. Sau đó, khoảng 4h30 ngày 30/5, ông Beshta bất ngờ tỉnh dậy và nôn trước khi qua đời.

Một ngày sau khi điều tra về nguyên nhân cái chết của Đại sứ Beshta, lực lượng chức năng cho biết họ không phát hiện dấu vêt cho thấy ông đã bị tấn công hay sát hại. Bên cạnh đó, căn phòng nơi đại sứ lưu trú cùng con trai trên đảo Koh Lipe cũng không có dấu hiệu bị đột nhập.

Cuối cùng, giới chức Thái Lan xác nhận ông qua đời do truỵ tim.

Ông Nathapong Latthapipat, Phó tổng cục trưởng Vụ Lễ tân Bộ Ngoại giao, đến bệnh viện vào lúc 11h ngày 1/6 để nhận thi thể cố đại sứ. Theo thông báo của lực lượng chức năng, thi thể của ông Beshta sẽ được chuyển đến Wat Thep Sirinthrawat Ratchaworawihan, ở quận Pom Prap Sattru Phai của Bangkok để tổ chức tang lễ trong thời gian từ ngày 1/6 đến 4/6. Sau đó, thi thể của ông sẽ được hoá táng theo nghi thức hoàng gia vào ngày 5/6.

Sau thông tin về cái chết của đại sứ Ukraine, phát ngôn viên văn phòng Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông Andrii Beshta và bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc về sự việc này.

Được biết, ông Andrii Beshta đã được bổ nhiệm làm đại sứ Ukraine tại Thái Lan từ năm 2015. Ông dự kiến sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình trong 3 tuần nữa. Với tư cách là đại sứ, ông Beshta đã đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Thái Lan và Ukraine trong những năm qua.

(Theo CNA, Bangkok Post)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại