Thái Lan muốn chuyển nhà tù thành điểm du lịch

Hà Linh |

Thái Lan muốn chuyển hàng chục nhà tù tại nước này thành điểm đến du lịch.

Kênh RT (Nga) cho kế hoạch này nằm trong chương trình của chính phủ Thái Lan hướng tới mục tiêu tái thiết để tù nhân có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc khi mãn hạn tù.

Theo kế hoạch, các tù nhân sẽ biểu diễn một số hoạt động cho du khách như cuộc thi nấu ăn “Đầu bếp sau tấm song sắt” hoặc sản xuất đồ lưu niệm.

Tờ Bangkok Post đưa tin có 5 nhà tù tại Thái Lan đã tham gia vào chương trình thí điểm này. Bộ Tư pháp Thái Lan xác nhận rằng nếu thành công, 50% nhà tù tại nước này (72 cơ sở) sẽ trở thành điểm du lịch.

Bộ trưởng Tư pháp Somsak Thepsuthin nhấn mạnh rằng nhiều nhà tù tại nước này có vị trí gần các điểm du lịch chính, do vậy cơ sở này trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách. Bộ trưởng Thepsuthin nói rằng nếu các nhà tù này trở thành điểm thu hút công chúng, chính phủ có thể sử dụng các cơ sở này để quảng bá du lịch Thái Lan.

Bên cạnh đó, ông Somsak khẳng định rằng ý tưởng này có lợi cho các tù nhân bởi họ có thể phát triển kỹ năng có giá trị sau khi ra tù. Ông cũng thừa nhận rằng không phải tất cả các nhà tù đều thích hợp trở thành địa điểm thu hút khách du lịch.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại