Thái Lan hủy hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck

TTXVN/Báo Tin Tức |

Giới chức Thái Lan ngày 31/10 cho biết nước này đã hủy các hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, người đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời khỏi Thái Lan cách đây 2 tháng.

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Bangkok, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai xác nhận toàn bộ các hộ chiếu của bà Yingluck đã bị hủy bỏ. Bà Yingluck có tổng cộng 4 cuốn hộ chiếu, trong đó là 2 cuốn hộ chiếu cá nhân và hai cuốn còn lại là hộ chiếu ngoại giao. 

Theo ông Pramudwinai, có nguồn tin cho rằng bà Yingluck đang ở Anh song chưa thể xác định là thành phố nào.

Phó Cảnh sát trưởng Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul cho biết nhà chức trách đang xác minh tung tích của cựu Thủ tướng Yingluck để có thể tiến hành dẫn độ. Tuy nhiên, hiện chưa có quốc gia nào phản hồi về sự hiện diện của bà Yingluck.

Ngày 27/9 vừa qua, Tòa án Tối cao Thái Lan đã kết án vắng mặt bà Yingluck, với mức án 5 năm tù giam do sao nhãng quản lý chương trình trợ giá gạo. Trước đó, bà Yingluck đã không xuất hiện tại phiên xét xử ngày 25/8. Ngay sau đó, có thông tin bà đã bỏ trốn.

Cảnh sát Thái Lan ngày 5/9 công bố các bằng chứng liên quan việc cựu Thủ tướng Yingluck trốn khỏi đất nước. Các trợ lý của bà Yingluck cũng cho biết bà đã rời khỏi Thái Lan. Nhà chức trách Thái Lan đã phát lệnh bắt giữ cựu quan chức này.

https://baotintuc.vn/the-gioi/thai-lan-huy-ho-chieu-cua-cuu-thu-tuong-yingluck-20171031114815606.htm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại