Kết quả bất ngờ về ADN trên xe bà Yingluck Shinawatra trốn khỏi Thái Lan

Hà Liên |

Mẫu ADN thu được từ chiếc Toyota Camry quá ô nhiễm để so sánh với mẫu ADN thu được từ nhà cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra để xác nhận liệu bà có sử dụng chiếc xe này khi trốn khỏi Thái Lan không.

Bangkok Post đưa tin, báo cáo không chính thức của cơ quan pháp y cho biết, không có bằng chứng để xác nhận chiếc xe cảnh sát thu giữ được cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra sử dụng để trốn thoát vào cuối tháng 8.

Do đó, cảnh sát không thể buộc tội Đại tá Chairit Anurit lơ là nhiệm vụ theo khoản 157 của luật về tội phạm, Phó Cảnh sát trưởng Quốc gia Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul ngày 9.10 cho hay.

Tướng Srivara cũng cho biết, ông đã nhận được báo cáo sơ bộ của Văn phòng Cảnh sát pháp y. Đơn vị này sau đó sẽ đệ trình một báo cáo chính thức cho ông.

Kết quả bất ngờ về ADN trên xe bà Yingluck Shinawatra trốn khỏi Thái Lan - Ảnh 1.

Chiếc Toyota Camry được cho là dùng để đưa bà Yingluck Shinawatra trốn khỏi Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Theo Phó Cảnh sát trưởng Quốc gia Thái Lan, lời khai rằng chiếc xe này có liên quan tới cuộc đào thoát của bà Yingluck Shinawatra mà không có bằng chứng pháp y, do đó cảnh sát không thể kết tội Đại tá Chairit trong trường hợp này.

Tuy nhiên, tiến trình pháp lý đối với Đại tá Chairit và 2 sĩ quan cảnh sát khác có liên quan đến chiếc xe được cho là chở bà Yingluck Shinawatra đi đến biên giới, về việc vi phạm Luật Hải quan và làm giả giấy tờ vẫn sẽ tiếp tục, theo Bangkok Post.

Trước đó, chiếc Toyota Camry được tìm thấy gần một ngôi nhà ở huyện Muang, tỉnh Nakhon Pathom vào đêm ngày 21.9. Cảnh sát pháp y đã lấy mẫu ADN và dấu vân tay từ trong xe.

Chiếc xe mang biển số giả mạo chor khor 5323, đã xuất hiện trong camera giám sát vào đêm 23.8 khi đi qua trạm kiểm soát quân sự tại tỉnh Sa Kaeo, gần biên giới Campuchia.

Bà Yingluck Shinawatra được cho là rời khỏi nhà riêng ở quận Bung Kum, Bangkok ngày 23.8 và đổi xe ở Min Buri. Chiếc xe mới đưa bà đến tỉnh Chachoengsao qua đường Suwinthawong và tiến tới biên giới phía đông Thái Lan.

Cựu Thủ tướng Thái Lan đã bỏ chạy trước khi Tòa án tối cao ra phán quyết về sơ suất của bà trong chương trình trợ giá gạo của chính phủ vào ngày 25.8.

Bà Yingluck Shinawatra hiện được cho là đang ở Anh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại