Thái Lan: Hoàng hậu Suthida được ĐH Hoàng gia trao 39 bằng danh dự trong 1 ngày, "gây bão" MXH

Hồng Anh |

Theo Khaosod, 39 tấm bằng danh dự được trao cho Hoàng hậu Suthida thuộc 19 ngành học rất đa dạng.

Hãng tin Khaosod (Thái Lan) cập nhật trên các mạng xã hội Twitter và Facebook cho biết, hôm 15/10 vừa qua, Hoàng hậu Suthida Vajirusongkorn vừa nhận 39 bằng danh dự của 19 ngành học khác nhau từ hệ thống trường Đại học Hoàng gia Rajabhat. Lễ trao bằng danh dự cho Hoàng hậu Suthida đã diễn ra tại trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat, thuộc tỉnh Sakon Nakhon.

Được biết, các ngành học rất đa dạng, bao gồm Truyền thông Đại chúng, Quản trị Công và Quản trị Kinh doanh Hàng không, cùng nhiều ngành học khác.

Thái Lan: Hoàng hậu Suthida được ĐH Hoàng gia trao 39 bằng danh dự trong 1 ngày, gây bão MXH - Ảnh 1.

Lễ trao bằng danh dự cho Hoàng hậu Suthida có sự tham gia của Quốc vương Maha Vajiralongkorn

Theo tiêu chí (tham khảo) của Đại học Washington (Mỹ), bằng danh dự được trao cho những người "có đóng góp sâu sắc và lâu dài cho học thuật, văn hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống trong xã hội nói chung; và những thành tựu có ý nghĩa đối với quốc gia hoặc quốc tế cũng đáng được ưu tiên xem xét".

Thông tin về sự kiện Hoàng hậu Suthida được nhận 39 bằng danh dự đã nhanh chóng "gây bão" mạng xã hội Thái Lan, với nhiều ý kiến bày tỏ sự ngạc nhiên về con số này. Một số người thậm chí còn thắc mắc liệu bà Suthida có phải là người duy nhất trên thế giới được nhận 39 tấm bằng danh dự trong cùng một ngày hay không.

Thái Lan: Hoàng hậu Suthida được ĐH Hoàng gia trao 39 bằng danh dự trong 1 ngày, gây bão MXH - Ảnh 2.

Ảnh: Khaosod

Trước khi trở thành Hoàng hậu Thái Lan, bà Suthida từng tốt nghiệp ngành truyền thông tại Đại học tư thục Assumption và sau đó làm tiếp viên hàng không cho hãng Thai Airways. Bà được cho là đã gặp Quốc vương Maha Vajiralongkorn (Rama X) trên một chuyến bay khi ông còn là thái tử.

Năm 2010, bà Suthida nhập ngũ với hàm thiếu úy, và được thăng hàm trung úy chỉ 6 tháng sau đó. Đến năm 2014, bà được bổ nhiệm vào vị trí phó chỉ huy lực lượng cận vệ của Thái tử Vajiralongkorn. Vào tháng 12/2016, bà Suthida được thăng hàm đại tướng và nhận chức vụ chỉ huy đơn vị đặc nhiệm thuộc lực lượng cận vệ của Quốc vương Vajiralongkorn, hai tháng sau khi ông chính thức kế vị.

Ngày 1/5/2019, đại tướng Suthida đã chính thức được sắc phong làm Hoàng hậu Thái Lan, chỉ vài ngày trước lễ đăng cơ của Quốc vương Maha Vajiralongkorn.

Mời quý độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus:

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại