Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan dự lễ rước thuyền, sự kiện được cho là gián tiếp khiến Hoàng quý phi bị phế truất

Diệp Lục |

Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan đã tham gia lễ rước thuyền hoàng gia, hoàn tất quá trình đăng cơ.

Vào ngày 12/12, Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan đã tham gia lễ rước thuyền hoàng gia trên sông Chao Phraya. Đây chính là sự kiện cuối cùng trong quá trình lên ngôi của tân vương.

Lễ rước bắt đầu lúc 15h30 với sự tham gia của 52 chiếc thuyền được trang trí lộng lẫy và 2.200 người chèo thuyền mặc trang phục truyền thống. Sự kiện diễn ra trên sông Chao Phraya, đoàn thuyền di chuyển trong khoảng 45 phút.

Quốc vương và Hoàng hậu cùng Hoàng tử nhỏ ngồi trên chiếc thuyền Suphannahong (tức "thiên nga vàng") dài 46 mét với phần mũi được tạo hình đầu thiên nga. Chiếc thuyền này được đóng vào năm 1911.

Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan dự lễ rước thuyền, sự kiện được cho là gián tiếp khiến Hoàng quý phi bị phế truất - Ảnh 1.

Quốc vương, Hoàng hậu cùng các Hoàng tử, Công chúa chuẩn bị tham gia lễ rước.

Truyền thống rước thuyền hoàng gia ra đời cách đây hơn 700 năm, bắt nguồn từ những đoàn thuyền chiến đấu của hải quân thời xưa. Trong thời bình, chúng được sử dụng trong các nghi lễ hoàng gia, tôn giáo cũng như để chào đón các phái đoàn nước ngoài.

Hai công chúa Thái Lan cũng xuất hiện trong sự kiện và ngồi ở một chiếc thuyền khác. Hoàng hậu Suthida rạng rỡ ngồi cạnh nhà vua tham dự buổi lễ. Việc ngồi cạnh nhà vua trong buổi lễ long trọng này từng được cho là vấn đề gây tranh cãi trong hậu cung Thái Lan khi Hoàng quý phi muốn tranh vị trí này với Hoàng hậu.

Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan dự lễ rước thuyền, sự kiện được cho là gián tiếp khiến Hoàng quý phi bị phế truất - Ảnh 2.
Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan dự lễ rước thuyền, sự kiện được cho là gián tiếp khiến Hoàng quý phi bị phế truất - Ảnh 3.

Hoàng hậu Suthida rạng rỡ ngồi cạnh Quốc vương.

Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan dự lễ rước thuyền, sự kiện được cho là gián tiếp khiến Hoàng quý phi bị phế truất - Ảnh 4.

Hai công chúa Thái Lan cũng tham gia lễ rước.

Được biết, buổi lễ này đã bị hoãn lại đến tháng 12 vì sự chia rẽ nội bộ này. Cựu phóng viên Reuters, ông Marshall từng cho rằng đây chính là cái bẫy để các phe phái tiêu diệt Hoàng quý phi vì bà không được lòng mọi người như Hoàng hậu. Cuối cùng, vào ngày 21/10, Hoàng quý phi bị phế truất vì tội bất trung với nhà vua và âm mưu lật đổ hoàng hậu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại