TGĐ Russian Helicopters: VN là ưu tiên số 1 và điểm đến của trực thăng Nga hiện đại nhất

Bình Nguyên - Xuân Hoàng (từ Moscow, Nga) |

Tại Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế ARMY-2018 tại Moscow, ông Boginsky-TGĐ Russian Helicopters đã nhấn mạnh: Việt Nam là ưu tiên số 1 của nhà chế tạo trực thăng hàng đầu TG này.

Khi được hỏi về kế hoạch chi tiết đưa 2 dòng trực thăng loại mới gồm Mi-171A2 và Ansat đi trình diễn, chào hàng cho các quốc gia khu vực châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á và liệu Việt Nam có nằm trong hành trình này không thì ông Andrey Boginsky - TGĐ Công ty trực thăng Nga (Russian Helicopters) cho biết:

"Chúng tôi đã lên kế hoạch cụ thể và dự kiến vào nửa cuối tháng 11 năm nay sẽ đưa 2 loại máy bay trực thăng kể trên đi trình diễn ở Châu Á và điểm đến đầu tiên chính là Việt Nam, ở ngay tại Thủ đô Hà Nội của các bạn".

TGĐ Russian Helicopters: VN là ưu tiên số 1 và điểm đến của trực thăng Nga hiện đại nhất - Ảnh 1.

Ông Andrey Boginsky - TGĐ Công ty trực thăng Nga (Russian Helicopters) trả lời phóng viên tại ARMY-2018. Ảnh: Xuân Hoàng.

Ngoài ra, khi được đề nghị nhận định về thị trường Việt Nam trong tương lai đối với các loại trực thăng của Russian Helicopters ông Boginski nhấn mạnh:

"Hiện nay, ở Việt Nam đã có khoảng hơn 30 trực thăng đang được sử dụng, chủ yếu là để vận chuyển công nhân ra giàn khoan dầu ở biển xa phục vụ hoạt động khai thác và thăm dò dầu khí của Công ty VietsovPetro và về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu, do vậy triển vọng mua những máy bay tương tự như Mi-171A2 trong tương lai sẽ không nhiều.

Tuy nhiên, dòng trực thăng Ansat cỡ nhỏ lại đang rất có tiềm năng bởi Việt Nam có nhu cầu về dòng trực thăng cỡ nhỏ nhằm phục vụ vận chuyển hành khách hoặc làm nhiệm vụ cứu thương".

Phỏng vấn TGĐ Công ty trực thăng Nga - Russian Helicopters.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại