Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món bánh tai heo:
300g bột mì
40g đường nâu
80ml sữa tươi
80ml nước nóng.
Cách làm:
Đổ sữa tươi vào 1 bát, đổ đường nâu vào một bát khác sau đó thêm 80ml nước nóng vào hòa tan đường. Trộn 150g bột mì với 80ml sữa tươi để tạo thành khối bột trắng.
Trộn 150g bột còn lại với nước đường nâu đã để nguội để tạo thành khối bột màu nâu. Hai khối bột sau khi nhào thì để nghỉ khoảng 30 phút.
Bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm. Bột sau khi nghỉ lấy khối bột trắng ra cán thành tấm mỏng khoảng 3-4mm. Khối bột nâu cũng cán thành tấm mỏng như khối bột trắng.
Đặt tấm bột nâu lên trên bột trắng. Cuộn chặt bột thành hình trụ dài. Lăn đều thanh bột sau đó cất bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Lấy thanh bột ra rồi cắt thành từng lát mỏng. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng lát bánh vào chiên chín vàng giòn rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Bánh tai heo giòn giòn là thức quà vặt rất dễ làm tại nhà. Bạn không cần lò nướng nhưng vẫn có thể làm ra những chiếc bánh tai heo giòn ngon.
Khi làm món bánh này, bạn nhớ thực hiện đúng theo các bước nhé, nhất là việc cho khối bột vào ngăn đá tủ lạnh. Việc này giúp bột cứng lại, khi cắt các lát bánh sẽ được tròn đều hơn.
Chúc bạn làm được bánh tai heo thật giòn ngon nhé!