Nguyên liệu:
250g gạo hoặc bột gạo
30g đường
37g nước lọc
Cách làm:
Gạo cho vào máy xay rồi xay nhỏ. Xay bột càng nhỏ mịn càng tốt.
Rây bột gạo thành bột mịn. Trộn đều bột gạo với nước.
Sau đó thêm đường vào trộn đều. Cho bột gạo vào khuôn rồi đặt vào nồi hấp.
Hấp bánh sôi khoảng 30 phút rồi lấy ra khỏi khuôn là xong. Khi cho bột bánh vào khuôn bạn có thể thêm các loại mứt hoặc trái cây khô vào cũng rất ngon.
Thành phẩm:
Cũng chỉ là nguyên liệu gạo quen thuộc thôi, nhưng với một chút sáng tạo nhỏ bạn đã có ngay món bánh gạo xốp mềm ngọt ngon để ăn vặt rồi đấy!
Bánh không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng thích thú khi được thưởng thức món bánh ngon lạ này.
Chúc bạn làm được món bánh gạo thật ngon nhé!