Tên lửa S-400 trong tay Ấn Độ: Đối thủ phải suy nghĩ hai lần trước khi manh động!

Tú Anh |

Năm 2018, bất chấp sức ép và những lời đe dọa trừng phạt kinh tế từ Washington, New Delhi vẫn xúc tiến mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Cựu Tham mưu trưởng Không quân Ấn Độ - ông Dhanoa tuyên bố, máy bay chiến đấu Rafale cùng với các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 sẽ mang lại cho Không quân Ấn Độ (IAF) một lợi thế tác chiến lớn trong khu vực và các đối thủ của New Delhi sẽ phải suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi có ý định gây chiến.

“Pakistan sẽ không dám phản công trong vụ tấn công ở Balakot hồi tháng 2 năm ngoái nếu khi đó Ấn Độ sở hữu các chiến đấu cơ do Pháp chế tạo”, Dhanoa nhấn mạnh với ý ám chỉ tới việc Không quân Pakistan (PAF) trả đũa Ấn Độ một ngày sau vụ không kích ở Balakot.

Trong sự kiện này, PAF đã bắn rơi một máy bay MiG-21 Bison của AIF và bắt giữ phi công Ấn Độ Abhinandan Varthaman nhưng sau đó quyết định trao trả vào ngày 1/3/2019 như một thiện chí hòa giải.

Tên lửa S-400 trong tay Ấn Độ: Đối thủ phải suy nghĩ hai lần trước khi manh động! - Ảnh 1.

Hệ thống phòng không S-400 của Nga tham gia duyệt binh tại Quảng trưởng Đỏ

Ấn Độ hiện đang nhanh chóng đẩy mạnh các kế hoạch triển khai máy bay chiến đấu Rafale tới khu vực căng thẳng biên giới với Trung Quốc ở Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) sau vụ đụng độ đẫm máu ở Thung lũng Galwan, phía Đông Ladakh khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Theo cựu Tham mưu trưởng Không quân Ấn Độ, các máy bay Rafale sẽ đóng một vai trò chủ chốt ở Tây Tạng vì địa hình ở đây chính là lợi thế của dòng chiến đấu cơ này giúp chúng có khả năng dễ dàng phá hủy các hệ thống phòng thủ đối phương.

Bên cạnh đó, năm 2018, bất chấp sức ép và những lời đe dọa trừng phạt kinh tế từ Washington, New Delhi vẫn xúc tiến mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Theo nhà sản xuất Almaz-Entente, tầm tấn công của tên lửa 40N6E trang bị cho S-400 là 400. Nhiều chuyên gia có cùng quan điểm với ông Dhanoa rằng S-400 sẽ giúp Ấn Độ tấn công sâu vào bên trong không phận Pakistan nếu xung đột quân sự giữa hai nước xảy ra.

“Với việc trang bị các máy bay Rafale và tên lửa S-400, lợi thế công nghệ sẽ nghiêng về chúng ta”, ông Dhanoa từng khẳng định một cách quyết đoán.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại