Tàu Cát Linh - Hà Đông chở hơn 330 nghìn khách sau hai tuần

Anh Trọng |

Chuẩn bị cho kế hoạch vận hành giai đoạn mới (có thu phí) từ sáng mai (21/11), ngày 20/11, Cty Hanoi Metro Hà Nội đã có báo cáo về số lượng hành khách sau 2 tuần vận hành đầu tiên. Theo đó trong thời gian chạy miễn phí tàu Cát Linh đã vận chuyển được 336 nghìn lượt khách.

Tàu Cát Linh - Hà Đông chở hơn 330 nghìn khách sau 2 tuần

Tàu Cát Linh - Hà Đông chở hơn 330 nghìn khách sau 2 tuần

Cty Hanoi Metro cho biết, tính đến đêm nay tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ kết thúc 15 ngày vận hành chở khách miễn phí đầu tiên, theo số liệu thống kê đến sáng nay, sau 14 ngày vận hành vừa qua tàu đã chở được 336 nghìn lượt hành khách, dự kiến cả đợt 15 ngày sẽ vào khoảng 360 nghìn lượt hành khách, trung bình mỗi ngày tàu Cát Linh - Hà Đông chở được khoảng 24 nghìn lượt hành khách.

Về lượt tàu đã vận hành trên tuyến, Hanoi Metro cho biết, đơn vị đã huy động 2.351 chuyến tàu vận chuyển hành khách. “Tất cả các lượt tàu này đều do cán bộ, nhân viên điều độ và lái tàu người Việt Nam làm việc tại Hanoi Metro đảm nhiệm vận hành an toàn”, đại diện Hanoi Metro cho biết.

Đề cập đến kế hoạch vận hành tàu Cát Linh – Hà Đông sau 15 ngày chở khách miễn phí, lãnh đạo Hanoi Metro cho biết, bắt đầu từ sáng 21/11, khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ thực hiện mua vé để đi tàu theo phương án bán vé đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt.

Cụ thể, trong phương án bán vé cho khách đi tàu Cát Linh – Hà Đông có 5 nội dung, trong đó với hành khách đi vé lượt, có các mệnh giá theo hành trình từ 8.000 - 15.000 đồng/lượt, hành khách có thể mua ở máy bán vé tự động (TVM - có hướng dẫn điện tử tại quầy bán vé tự động) hoặc mua tại quầy của nhân viên. Hanoi Metro khuyến cáo, để thuận tiện khi mua vé tại máy bán vé tự động (TVM), hành khách nên chuẩn bị tiền có mệnh giá dưới 100.000 đồng.

Với hành khách đi vé ngày, tới quầy mua vé (BOM), giá 30.000 đồng/người/ngày, sử dụng không giới hạn số lượt đi trong ngày và hết ngày sẽ hết hiệu lực. Hành khách mua vé tháng phổ thông 200.000 đồng/tháng.

Với hành khách ưu tiên: Những người đã được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí của Sở GTVT Hà Nội tới quầy mua vé (BOM), đưa thẻ miễn phí xe buýt để được phát thẻ phúc lợi không đồng như 15 ngày đi miễn phí; học sinh, sinh viên được giảm 50% giá trị vé tháng.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại