Tang lễ ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam

Hà Trang |

Tang lễ ca nương trẻ nhất Việt Nam diễn ra ngày 2/7 tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Người thân, bạn bè Tú Thanh không cầm được nước mắt khi nói lời tiễn biệt với ca nương.

Ngày 2/7, lễ tang ca nương Tú Thanh diễn ra tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Lễ truy điệu bắt đầu lúc 15h30 và tiến hành lễ hỏa táng lúc 16h05 cùng ngày tại Đài hóa thân hoàn vũ (TP. Hải Phòng).

Người thân, bạn bè của Tú Thanh tại trường THCS Ngô Quyền đến tiễn đưa tài năng nhí về nơi an nghỉ cuối cùng.

Cô giáo chủ nhiệm của Tú Thanh bật khóc: “Cô và các bạn yêu sẽ luôn luôn nhớ về con”. Ca nương nhí Tú Thanh qua đời vì tai nạn giao thông xảy ra ngày 1/7 sau vụ va chạm với ôtô trên đường ven biển, đoạn qua địa phận phường Minh Đức (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng).

Tang lễ ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến Tú Thanh không thể qua khỏi, chị gái ca nương đang được điều trị tại bệnh viện. Bố mẹ Tú Thanh hiện ở nước ngoài, gia đình có tâm nguyện không nhận vòng hoa, một sư cô thay gia đình phụ trách tang lễ cho ca nương.

Ca sĩ Tùng Dương bày tỏ sự thương tiếc: “Chưa có dịp được diễn chung với em bé nghệ sĩ bao giờ, nhưng đọc tin tức này cũng cảm thấy rất thương tiếc em. Xin gửi lời chia buồn tới gia đình em khi chưa kịp trải qua tuổi thanh xuân đầy ý nghĩa và màu sắc của đời người. Mong các bậc phụ huynh hãy để tâm, sát sao tới con em mình nhiều hơn để không đón nhận những tình cảnh thương tâm”.

Tang lễ ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Gia đình làm lễ tang cho Tú Thanh khi bố mẹ em vẫn ở nước ngoài.

Vợ chồng biên đạo múa Đình Lộc - Xuân Thảo từng đồng hành cùng Tú Thanh trong chương trình Người hùng tí hon đau lòng chia sẻ: “Vậy là gia đình Hồng Hạc đã mất đi thành viên nhỏ tuổi nhất. Đang dạy mà nghe tin con bị tai nạn giao thông không qua khỏi mà rùng mình, thương con quá. Tạm biệt ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam của gia đình Hồng Hạc nhé, yên nghỉ về với cửa Phật nha con Tú Thanh ơi. Thầy cô và các anh chị mãi nhớ về những kỉ niệm của con cùng gia đình Hồng Hạc”.

Tú Thanh sinh năm 2009 được coi trường hợp đặc biệt của nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Lên 6 tuổi, Tú Thanh đã lên sân khấu vững nhịp vững cây nhị, sau đó thành thạo các lối hát xẩm, chèo cổ, hát văn, hát ca trù… Ca nương nhí được biết đến rộng rãi khi tham gia Biệt tài tí hon, Người hùng tí hon, Gương mặt thân quen nhí...

Tang lễ ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam - Ảnh 3.
Tang lễ ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Tú Thanh theo Phật pháp, được yêu mến qua các bài nhạc Phật giáo như Lạy Phật Quan Âm, Dâng hoa A Di Đà, Tháng Tư trăng tròn, Việt Nam đạo Phật một niềm tin ... Ca nương thường biểu diễn trong các chương trình Đại lễ Phật đản, Vu lan...

Năm 2016, Tú Thanh được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Nghệ sĩ hát các dòng nhạc dân tộc cổ truyền của Việt Nam nhỏ tuổi nhất khi mới 6 tuổi.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại