Tăng cường kiểm soát người nhập cảnh trái phép vào Bình Dương

Thiên Lý /VOV-TP HCM |

Hôm nay (5/1), ông Huỳnh Thanh Hà- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này vừa có công văn khẩn đề nghị các cơ sở y tế trong tỉnh tăng cường kiểm soát và quản lý người nhập cảnh.

Trước đó, các ngành chức năng phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Thái Lan, Campuchia về Việt Nam và đến Bình Dương. Trong đó có 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1440. Tất cả đều được cách ly tại Trung tâm y tế thành phố Thuận An, kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2.

Tăng cường kiểm soát người nhập cảnh trái phép vào Bình Dương - Ảnh 1.

Bình Dương sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh trái phép

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng, Sở Y tế Bình Dương đề nghị Bộ chỉ huy quân sự, công an, UBND huyện, thị, thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động người dân phát giác, khai báo đối tượng nhập cảnh trái phép về địa phương. Đồng thời, tăng cường kiểm soát, quản lý chặt chẽ các tuyến đường giao thông đi các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước…, kiên quyết không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa phương.

Bên cạnh đó, Sở đề nghị Công an tỉnh Bình Dương chỉ đạo công an các địa phương thường xuyên kiểm tra, rà soát, quản lý chặt chẽ người từ nước ngoài đến bất hợp pháp trên địa bàn; điều tra, làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, đặc biệt các đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào địa phương./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại