Tạm giam nguyên thượng úy CSGT gọi giang hồ đánh chết người

Phạm Dũng |

Chỉ vì người tham gia giao thông cự cãi, không ký tên vào biên bản mà một nguyên thượng úy CSGT đã gọi giang hồ đánh chết người.

Ngày 18-6, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định tạm giam bị can Phạm Sỹ Hoài Như (SN 1980, nguyên thượng úy CSGT Công an quận Tân Bình, TP HCM) để điều tra liên quan đến cái chết của ông Nguyễn Văn Chín (ngụ quận Gò Vấp).

Trước đó, trong quá trình điều tra và xét xử sơ thẩm, phúc thẩm, Phạm Sỹ Hoài Như được tại ngoại trong khi các đồng phạm khác bị tạm giam. Trong vụ án này, 5 người bị truy tố tội "Cố ý gây thương tích" gồm: Phạm Sỹ Hoài Như, Nguyễn Minh Chung (SN 1991, ngụ quận Tân Phú), Ngô Thành Vương (SN 1996, ngụ quận Tân Bình), Trần Đức Vững (SN 1996, quê Quảng Ngãi) và Phạm Thanh Kim Hạnh (SN 1997, quê Đắk Nông).

Phiên xử sơ thẩm, TAND TP HCM tuyên phạt Như và Chung cùng mức án 12 năm tù; các bị cáo còn lại bị tuyên từ 5-11 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, các bị cáo phải liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân 150 triệu đồng và cấp dưỡng mỗi tháng 4 triệu đồng cho đến khi con nạn nhân trưởng thành.

Phiên xử phúc thẩm ngày 29-9-2017, TAND Cấp cao tại TP HCM nhận định bản án sơ thẩm có nhiều sai sót nên đã tuyên hủy án, trả hồ sơ cho cấp sơ thẩm điều tra, xét xử lại từ đầu.

Tạm giam nguyên thượng úy CSGT gọi giang hồ đánh chết người - Ảnh 1.

Gia đình đang lo hậu sự cho ông Chín

Hồ sơ vụ án thể hiện tối 25-6-2014, ông Nguyễn Văn Chín chạy xe máy trong tình trạng có sử dụng rượu bia.

Lúc này, Tổ tuần tra CSGT Tân Bình (trong đó có Như) đang làm nhiệm vụ tại giao lộ Trường Chinh-Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Bình) đã ra hiệu dừng xe, đo nồng độ cồn.

Tuy nhiên, ông Chín không chấp hành, cự cãi và không ký vào biên bản do CSGT lập. Sau đó, Như đã gọi Chung đến để "nhờ chuyện".

Chung gọi thêm Hạnh, Vững và Vương cùng đi. Khi nhóm Chung đến nơi, Như nói với nhóm Chung rằng ông Chín không ký biên bản và cự cãi; sau đó Như ra lệnh cho Chung đánh dằn mặt ông Chín.

Nhóm Chung đã dụ ông Chín đến chỗ vắng người đánh đập khiến ông gục tại chỗ và tử vong tại Bệnh viện Thống Nhất do vỡ ruột non, thức ăn tràn vào đường thở. Vụ án này đã kéo dài 4 năm nhưng vẫn chưa có hồi kết gây bức xúc cho gia đình bị hại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại