Tại sao bánh quy thường có viền răng cưa? Chính nhà sản xuất lên tiếng giải đáp bí ẩn bao năm mà chưa ai nghĩ ra nổi

CHI CHI |

Viền răng cưa ở những chiếc bánh quy không phải để cho đẹp mà đáp án thực sự khiến hầu hết mọi người, nhất là hội mê bánh quy nghe xong đều sững sờ.

Bánh quy là món bánh có thể ở bất kỳ hình dạng nào. Nhưng chúng ta sẽ thường xuyên nhìn thấy những loại bánh quy có viền răng cưa xung quanh. Lâu nay, đa phần mọi người sẽ đơn giản cho rằng đây chỉ là thiết kế cho đẹp, giúp miếng bánh trông bớt đơn điệu từ nhà sản xuất. Hoặc cũng có "thuyết âm mưu" đưa ra suy đoán làm bánh uốn lượn răng cưa ngoài viền thay vì tròn hay vuông hoàn toàn sẽ phần nào giúp nhà sản xuất bánh quy "ăn gian" được nguyên liệu.

Tại sao bánh quy thường có viền răng cưa? Chính nhà sản xuất lên tiếng giải đáp bí ẩn bao năm mà chưa ai nghĩ ra nổi - Ảnh 1.

Bánh quy thường có viền răng cưa, nhưng ít ai thắc mắc vì sao (Ảnh minh họa)

Mới đây, trên trang TikTok chính thức của thương hiệu bánh quy nổi tiếng toàn cầu Ritz - nhà sản xuất bánh quy có viền răng cưa quen thuộc suốt hàng chục năm qua đã đăng tải một video khiến dân mạng vô cùng bất ngờ.

Tại sao bánh quy thường có viền răng cưa? Chính nhà sản xuất lên tiếng giải đáp bí ẩn bao năm mà chưa ai nghĩ ra nổi - Ảnh 2.

Bánh quy Ritz từ hàng chục năm qua đều có viền răng cưa như thế này, và nó không phải là ngẫu nhiên cho đẹp

Trong clip, hãng đã giải thích "bí ẩn" về thiết kế răng cưa này của mình: Đó là để người ăn dễ dàng cắt phô mai - món ăn kèm chuẩn chỉnh khi thưởng thức bánh quy Ritz. Đây cũng chính là mục đích thiết kế viền lượn sóng của bánh quy từ xưa. Lâu dần, ngay cả với những loại bánh ngọt không ăn kèm phomai, mọi người cũng làm viền răng cưa như một thói quen

Tại sao bánh quy thường có viền răng cưa? Chính nhà sản xuất lên tiếng giải đáp bí ẩn bao năm mà chưa ai nghĩ ra nổi - Ảnh 3.

Đây chính là mục đích của viền răng cưa bánh quy: giúp cắt phô mai cho dễ

Với lời giải đáp hàng chục năm mới bật mí này, cư dân mạng tất nhiên đều ngỡ ngàng vì nhìn chung hiếm ai từng nghĩ mục đích của nó lại là như vậy. Nhiều người còn quyết định không chịu tin tưởng và đây chỉ là lời giải thích "cho vui" của Ritz mà thôi. Sau tiết lộ thú vị của thương hiệu bánh quy nổi tiếng, không ít fan của hãng cũng đã "đu trend" thử ứng dụng thực tế và đều cho lời nhận xét: "Quả thực là rất tiện!".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại