Vợ giãi bày chuyện bị chồng chê lười vì dùng đồ đông lạnh nấu ăn, nhà sản xuất lên tiếng bênh vực khiến dân mạng gật gù đồng ý

NHẬT THÀNH |

Tràn trề thất vọng sau khi nhận được cái bĩu môi ỏng eo của chồng, người nội trợ đành phải lên mạng xã hội tâm sự và cô nhận được rất nhiều lời động viên an ủi.

Giữa lúc mọi người ở Nhật đang tránh ăn uống bên ngoài và trẻ em thì trong kỳ nghỉ hè, các bà mẹ - những người đảm đương vai trò nội trợ có lẽ sẽ phải vất vả hơn rất nhiều. Và từ câu chuyện nấu nướng, mâu thuẫn lại nảy ra.

Gần đây trên mạng xã hội Twitter có xuất hiện bài đăng của một bà mẹ ở Nhật Bản. Cụ thể, người phụ nữ này đã chuẩn bị cho gia đình bữa ăn có gyoza (há cảo Nhật Bản) cùng sủi cảo thịt lợn truyền thống, điều khiến con trai của cô vô cùng cảm kích.

Vợ giãi bày chuyện bị chồng chê lười vì dùng đồ đông lạnh nấu ăn, nhà sản xuất lên tiếng bênh vực khiến dân mạng gật gù đồng ý - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

"Mẹ, những chiếc gyoza mẹ làm rất ngon!" - đứa trẻ dành lời khen tặng món ăn do mẹ làm. Nếu mọi việc chỉ vậy thôi thì không có gì đáng để bàn, sau lời của đứa con là đến người chồng. 

Anh này không khen tặng vợ mà bĩu môi chê: "Mẹ của con là đồ lười biếng. Những cái này đều là hàng đông lạnh."

Tràn trề nỗi thất vọng khi nghe chồng nói như vậy, người phụ nữ tìm đến cộng đồng mạng để giãi bày tâm sự. 

Và cô nhanh chóng nhận được sự động viên của Ajinomoto, một trong những nhà cung cấp gyoza đông lạnh lớn nhất xứ sở mặt trời mọc.

Vợ giãi bày chuyện bị chồng chê lười vì dùng đồ đông lạnh nấu ăn, nhà sản xuất lên tiếng bênh vực khiến dân mạng gật gù đồng ý - Ảnh 2.

Bài đăng của hãng Ajinomoto, động viên người nội trợ khi bị chồng chê lười biếng trên MXH Twitter.

"Dùng gyoza đông lạnh không phải trốn tránh việc bếp núc, đó là tiết kiệm thời gian! 

Nhà máy của chúng tôi như một nhà bếp lớn vậy, nơi đó sẽ cẩn thận thái rau, xay thịt và nặn bánh... để cho người nội trợ được rảnh tay hơn." 

Bên cạnh đó, nhà sản xuất nổi tiếng còn đưa thêm nhiều dẫn chứng về lợi ích của việc rảnh rang dành cho những bà mẹ nội trợ, họ có thể quan tâm con cái hơn, dạy chúng làm bài tập về nhà hay gọi điện hỏi thăm người thân ở xa...

"Vì thế chúng tôi sẽ nói rằng: Đó không phải là lười biếng, đó là tiết kiệm thời gian."

Một người mẹ khác cũng đã đồng tình với ý kiến của Ajinomoto. 

Cô chia sẻ rằng vào tháng trước mình đã cùng con gái đi siêu thị để mua salad khoai tây được chuẩn bị sẵn và bỗng nhiên bị một người đàn ông chỉ trích là không chịu nấu nướng.

Vợ giãi bày chuyện bị chồng chê lười vì dùng đồ đông lạnh nấu ăn, nhà sản xuất lên tiếng bênh vực khiến dân mạng gật gù đồng ý - Ảnh 3.

Món gyoza đông lạnh (ảnh minh hoạ).

"Tôi là mẹ của một đứa con 2 tuổi. Tôi sẽ không phiền khi sử dụng salad khoai tây làm sẵn hoặc gyoza đông lạnh. 

Đây là lời nhắn gửi cho tất cả những người đang sử dụng gyoza đông lạnh, không việc gì phải thấy bận lòng cả. 

Chúng tôi mong mọi người tiếp tục làm như vậy." - bà mẹ nói. Cư dân mạng cũng đã đồng tình với ý kiến của bà mẹ lẫn hãng Ajinomoto.

"Ajinomoto nói rất hay!"

"Tất cả những việc đó chỉ là để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và người thân."

"Gia đình tôi luôn ăn gyoza đông lạnh và nó vẫn ngon kể từ lần đầu tôi được thưởng thức."

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại