Sydney 'đếm ngược' chờ đợi quyết định về đón mừng Năm mới

Lan Phương |

Ngày 27/12, Sydney - thành phố đông dân nhất của Australia thuộc bang New South Wales, tiếp tục ghi nhận những ca nhiễm mới trong bối cảnh trên 250.000 cư dân thành phố đang âm thầm chờ đợi quyết định của chính phủ nước này về việc tổ chức các sự kiện đón mừng Năm mới.

Người dân tập thể dục tại Sydney, Australia. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân tập thể dục tại Sydney, Australia. Ảnh: THX/TTXVN

Theo báo cáo ngày 27/12, Australia ghi nhận 7 ca nhiễm mới tại bang New South Wales, trong đó có tới 6 ca nhiễm có liên quan trực tiếp đến ổ dịch bùng phát tại bãi biển phía Bắc của Sydney. Do lo ngại ổ dịch có nguy cơ bùng phát tại các bãi biển, Australia từ ngày 23/12 đã siết chặt quy định người dân ở yên trong nhà.

Trả lời báo giới, Thủ hiến bang Gladys Berejiklian bày tỏ hy vọng sẽ có thông tin cụ thể liên quan Năm mới gửi tới người dân vào ngày mai (28/12) hoặc muộn nhất vào ngày 29/12.

Do vị trí địa lý, Australia là một trong những nước đón mừng khoảnh khắc đầu tiên của Năm mới, do đó hằng năm tại nước này thường diễn ra sự kiện đếm ngược hết sức sôi động và hoành tráng đón mừng Năm mới. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, Chính phủ Australia vẫn chưa đưa ra quyết định có hay không tổ chức các sự kiện trong năm nay, trong khi chỉ còn chưa đầy 4 ngày sẽ bước sang thời khắc chuyển giao sang Năm mới 2021. Nhiều kế hoạch vui chơi của người dân đã đổ bể do chính quyền các bang tập trung vào các biện pháp khống chế dịch bệnh.

* Cùng ngày, Thái Lan thông báo có thêm 103 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 94 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến nay, Thái Lan đã ghi nhận 6.123 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 60 ca tử vong.

* Ủy ban y tế Trung Quốc ngày 27/12 thông báo có 22 ca nhiễm mới, trong đó có 12 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 10 ca nhập cảnh. Trong số 12 ca lây nhiễm trong cộng đồng, có 7 ca tập trung tại tỉnh Liêu Ninh và 5 ca tại thủ đô Bắc Kinh.

Tính đến ngày 26/12, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 86.955 ca nhiễm, nhưng hiện chỉ còn 334 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại