Suzuki eVX - SUV ngang cỡ VinFast VF e34 có thêm nhiều công nghệ cho dân mê off-road, chạy 550km/sạc

Quang Phong |

Suzuki eVX sẽ là SUV điện toàn cầu đầu tiên của thương hiệu Nhật Bản khi ra mắt vào 2025.

Với kích thước nhỉnh hơn Vitara hiện tại một chút, Suzuki eVX hứa hẹn sẽ là một dòng xe rất hot của thương hiệu chủ quản khi ra mắt hoàn chỉnh vào 2025.

Ra mắt lần đầu tại Auto Expo Ấn Độ vào tháng 1-2023, dòng SUV điện Suzuki đã tiếp tục tham dự triển lãm Japan Mobility Show 2023 đang diễn ra với một số thông tin mới.

Theo phía thương hiệu Nhật, Suzuki eVX "tiếp bước di sản 4x4" của họ. Kết hợp với gầm xe cao thể hiện qua bản concept, có thể nói mẫu SUV điện này sẽ khá tập trung vào mảng vận hành off-road. Pin điện 60 kWh mang lại tầm vận hành 550 km.

Suzuki eVX - SUV ngang cỡ VinFast VF e34 có thêm nhiều công nghệ cho dân mê off-road, chạy 550km/sạc - Ảnh 1.

Suzuki eVX góp mặt tại Japan Mobility Show 2023

Hệ dẫn động 2 cầu góp mặt dưới dạng tùy chọn cao cấp nghĩa là xe có 2 cấu hình truyền động mô-tơ đơn hoặc đôi. Hộp số xe là loại 2 cấp do Immotive cung ứng vừa được công bố ở JMS 2023 được kỳ vọng trở thành hộp số 2 cấp hiệu quả nhất làng xe. Với trang bị này, tầm vận hành lẫn khả năng tăng tốc của eVX được kỳ vọng có thể tăng thêm 15%.

Ở mảng công nghệ, Suzuki eVX sở hữu hệ thống Grip Control mà, về cơ bản, là Cruise Control ở tốc độ thấp để hỗ trợ người dùng off-road.

Thiết kế xe dưới dạng concept khá cơ bắp, tuy nhiên bản thành phẩm đã thử nghiệm công khai tại châu Âu cho thấy một bộ khung ôn hòa hơn

Tới thời điểm này, Suzuki vẫn đang học hỏi công nghệ của đối tác Toyota để tiếp tục hoàn thiện eVX nên những thông số trên có thể chưa phải là cuối cùng.

Nội thất mẫu SUV điện Suzuki trang bị ghế lái chỉnh điện, màn hình lớn kết hợp bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình giải trí trung tâm, vô lăng 2 chấu và núm xoay chuyển số.

Suzuki eVX - SUV ngang cỡ VinFast VF e34 có thêm nhiều công nghệ cho dân mê off-road, chạy 550km/sạc - Ảnh 3.

Nội thất rò rỉ của eVX thử nghiệm cho thấy thiết kế màn hình khá hiện đại

Về kích thước, thông số tham khảo từ bản concept là 4.300 mm dài, 1.800 mm rộng và 1.600 mm cao. Kích thước này có thể so sánh với mẫu xe điện VinFast VF e34.

Mức giá khởi điểm kỳ vọng của Suzuki eVX rơi vào 35.000 USD (861,2 triệu đồng).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại