Suýt gục ngã, QĐ Syria vùng lên vây Albukamal: IS như "cá nằm trong rọ" - Chờ chết

Tuấn Sơn |

Sau khi bất ngờ đánh bật QĐ Syria khỏi Albukamal, các tay súng phiên quân lại đang rơi vào tình thế thập phần nguy hiểm.

Rạng sáng nay (giờ địa phương) Almasdar News đưa tin các tay súng khủng bố IS đang gần như bị bao vây hoàn toàn ở Albukamal khi mà QĐ Syria đang tiến hành chuẩn bị đòn đột kích dữ dội vào thành phố này.

Lực lượng IS đang gặp khó khăn cực kỳ nghiêm trọng tại thành trì cuối cùng Albukamal nằm ở vùng nông thôn phía Nam của tỉnh Deir Ezzor. Chúng đang run sợ đón chờ đòn tập kích mãnh liệt của QĐ Syria.

Được hỗ trợ ồ ạt bởi hỏa lực của Không quân Nga, Lực lượng đặc nhiệm Tiger đã bắt đầu cơ động xung quanh thành phố này để chuẩn bị cho các đợt tiến công mới nhằm tiêu diệt và truy quét những tay súng khủng bố IS.

Kể từ khi giải phóng khu vực rộng lớn ở phía Tây Bắc, cách Albukamal chừng 30km, Lực lượng đặc nhiệm Tiger đã "nằm chờ" trong khi Không quân Nga liên tục giáng những đòn hủy diệt vào thành phố này để làm mềm sức kháng cự của các tay súng khủng bố.

Không như đợt tấn công trước đó giải quyết chóng vánh Albukamal trong thời gian ngắn, QĐ Syria đã không còn tấn công chỉ từ phía Nam và phía Đông, mà lần này, họ sẽ chọn hướng đột kích từ phía Tây Bắc làm đòn bẩy để đánh thông qua khu vực ngoại ô phía Tây thành phố này.

Toàn bộ thành phố đã bị khóa chặt, trừ khu vực ngoại ô phía Bắc đã khiến các tay súng khủng bố không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tháo chạy ngay còn kịp, trước khi bị QĐ Syria khép vòng vây hoàn toàn, biến chúng thành "cá nằm trong rọ".

Không quân, Hải quân Nga không kích ác liệt chiến trường thành phố Al-Bukamal - video truyền thông Bộ quốc phòng Nga

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại