Sườn nấu theo cách này đến đầu bếp nhà hàng cũng "ngả nón" xin thua

Quỳnh Chi (T/h) |

Sườn kho mềm, thấm đều gia vị đi kèm với súp lơ luộc là bạn có ngay một món ăn cực ngon, đầy đủ dưỡng chất cho bữa tối.


Sườn nấu theo cách này đến đầu bếp nhà hàng cũng ngả nón xin thua - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g sườn lợn

- 1/2 cây súp lơ

- 30ml dầu hào

- 15ml nước tương

- Một ít đường, tiêu tứ xuyên

- 1 lá nguyệt quế

- 1 mảnh quế

- 1 hoa hồi

- Vài lát gừng

- Một ít vừng rang

Sườn nấu theo cách này đến đầu bếp nhà hàng cũng ngả nón xin thua - Ảnh 2.

Cách làm món sườn kho cực ngon

- Bước 1: Sườn rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại.

Sườn nấu theo cách này đến đầu bếp nhà hàng cũng ngả nón xin thua - Ảnh 3.

- Bước 2: Cho 45ml dầu ăn vào chảo, thêm đường vào đun cho đường tan chảy và chuyển màu cánh gián thì thêm sườn vào xào cho thấm đều màu.

- Bước 3: Tiếp đó cho tiêu, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, gừng vào đảo đều.

Sườn nấu theo cách này đến đầu bếp nhà hàng cũng ngả nón xin thua - Ảnh 4.

- Bước 4: Thêm lượng nước vào xâm xấp mặt sườn, thêm nước tương và dầu hào vào đun sôi ở lửa vừa trong khoảng 30 phút hoặc đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước cạn bớt là được.

- Bước 5: Súp lơ xanh sơ chế sạch rồi luộc chín, cho súp lơ ra đĩa.

Sườn nấu theo cách này đến đầu bếp nhà hàng cũng ngả nón xin thua - Ảnh 5.

- Bước 6: Sườn chín thì cho ra đĩa súp lơ, thêm chút vừng rang vào là hoàn thành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại