Súng máy laser của Lục quân Mỹ làm “bốc hơi” các mục tiêu

Trung Hiếu |

Khẩu súng laser này của lục quân Mỹ được cho là cực mạnh với khả năng phát các xung làm cả kim loại bốc hơi.

(Ảnh minh họa của hải quân Mỹ)

(Ảnh minh họa của hải quân Mỹ)

Lục quân Mỹ đang phát triển loại vũ khí này, có tên viết tắt là UPSL.

Các vũ khí laser hiện nay do quân đội phát triển phát đi các dòng liên lục nhằm tạo lỗ thủng trên kim loại. Chúng có khả năng vô hiệu hóa các xe quân sự hoặc UAV (máy bay không người lái) ở cự ly gần.

Tuy nhiên UPSL sẽ phát các xung ngắn dựa trên năng lượng thấp. Do vậy vũ khí này đủ mạnh để làm bốc hơi thay vì làm tan chảy kim loại.

Vũ khí mới được thiết kế để tạo ra năng lượng tới 1 tỷ watt chỉ trong thời gian cực ngắn là 1 phần một triệu tỷ giây, và do vậy có khả năng làm bốc hơi cả một UAV. Vũ khí này cũng có khả năng làm rối loạn hệ thống điện tử ở gần nó.

Trong tương lai, quân đội có thể dùng thiết bị này làm hệ thống riêng rẽ hoặc tích hợp vào các xe quân sự, tàu chiến, máy bay quân sự. Vũ khí này có thể cực hiệu quả đối với các UAV và tên lửa nhỏ chuyển động nhanh.

Hãng Lockheed Martin đang tìm cách thu nhỏ hệ thống laser HELIOS để có thể phù hợp với máy bay chiến đấu tương lai của họ.

Hải quân Mỹ cũng bắt đầu trang bị các loại vũ khí dùng laser cho các tàu khu trục của mình.

Một chuyên gia nói: “Để tiêu diệt một tên lửa hành trình, cần các loại laser tấn công cự ly xa hơn và các thiết lập năng lượng cao hơn”./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại