Bánh cổ điển với trà
Bánh trung thu nhân táo tầu nghiền, nhân đậu xanh, hạt sen sẽ ngon tuyệt khi ăn cùng với trà. Đặc biệt với bánh trung thu tuyết, có bột mì thay cho gạo nếp, trà ô long là sự lựa chọn số một.
Ngoài ra, trà thảo mộc cũng rất phù hợp khi dùng với bánh trung thu. Mùi vị ngọt ngào của hoa cúc, lá bạc hà, cỏ chanh, và hương thảo khi dùng với bánh sẽ tăng thêm hương vị, đặc biệt thích hợp với những người không thích trái cây.
Bánh nhân mặn với rượu vang đỏ
Bánh trung thu có nhân thịt hầm hoặc hải sản nên được dùng cùng rượu vang đỏ. Chất chống oxy hóa Polyphenol trong rượu vang đỏ còn giúp giảm nguy cơ tim mạch và các bệnh về động mạch.
Bánh với các loại trái cây
Những trái cây như cam, bưởi, quả kiwi và táo gai có vị chua giúp giảm độ ngọt của bánh, thích hợp với những ai ăn kiêng và không thích đồ ngọt. Bánh trung thu thường có hàm lượng calo cao, vì thế những trái cây trên lại ít đường nên rất phù hợp để ăn cùng bánh.
Bánh với cháo ngũ cốc nguyên hạt
Ăn bánh trung thu với cháo ngũ cốc cũng mang lại sự mới lạ và “thân thiện” với dạ dày. Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và vitamin giúp chuyển hóa chất béo và đường trong bánh trung thu.
Bánh với giấm táo
Giấm (và các chất lỏng có tính axit) từ lâu đã được đề xuất trong thực đơn giảm cân. Vì nó kéo dài cảm giác no sau khi ăn. Giấm táo với hương vị trái cây vừa cho bạn cảm giác thơm ngon khi ăn cùng bánh trung thu vừa giúp bạn không bị tăng cân khi ăn bánh với hàm lượng đường cao.