Pha sữa với nước cơm, có nên không?

thuhoai |

Con tôi 4 tháng tuổi, để giúp cháu làm quen với việc ăn dặm, tôi hay thêm nước cơm hoặc cháo vào sữa cho cháu uống có được không?

Cách làm như vậy không khoa học vì trong sữa bò có nhiều vitamin A, mà trong nước cơm và cháo chủ yếu là chất bột với chất lipoxidase sẽ phá hoại vitamin A.

Pha thêm nước cơm hoặc cháo vào sữa vô tình sẽ làm mất đi lượng vitamin A rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh, nếu không đủ lượng vitamin A sẽ làm trẻ chậm lớn, cơ thể yếu dễ sinh nhiều bệnh tật.

Việc thường xuyên đun sôi sữa bò cũng phản khoa học không kém gì việc thêm nước cơm hoặc cháo vào sữa. Nếu nhiệt độ đến 100oC, chất lactose (C12H12O11) trong sữa sẽ có hiện tượng bị cháy, mà đường cháy là chất gây ung thư.

Thứ nữa, chất canxi trong sữa sau khi đun sôi sẽ có hiện tượng kết tủa và làm giảm giá trị dinh dưỡng của sữa.

Theo SK&ĐS

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại