Theo một nghiên cứu, quả măng cụt có chứa hơn 40 chất, trong đó có một hợp chất hóa học tự nhiên là xanthone. Hợp chất hóa học này được tập trung ở vỏ. Nó giữ một vai trò quan trọng như là các chất oxi hóa và chất tăng cường hệ miễn dịch.
Qua một số nghiên cứu vẫn đang được tiến hành, các nhà khoa học phát hiện thấy chiết xuất từ vỏ măng cụt có thể giúp phòng và thậm chí là chữa khỏi một số bệnh như tiểu đường, tim, Alzheimer và một số bệnh mạn tính khác.
Ngoài ra, măng cụt còn chứa các polysaccharide. Những chất này có tác dụng chống ung thư hoặc chống vi khuẩn. Chúng giúp ức chế sự đột biến của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư.
Trong một số tài liệu, chiết xuất vỏ măng cụt giúp hỗ trợ phá hủy tế bào ung thư. Thành phần Xanthone là chìa khóa giúp chống lại sự di căn của tế bào ung thư tấn công vào vú, máu, gan và các u lymph.
Theo Ngọc Diệp
An ninh Thủ đô/MMN