Lý do thầm kín khiến chàng ngại “yêu”

Xeko |

(Soha.vn) - Những lo lắng khi “yêu” không chỉ xuất hiện ở phái nữ mà nam giới cũng gặp không ít vấn đề khó khăn.

So với phụ nữ thì nam giới thường được cho là luôn tích cực khi “yêu”. Nhưng đôi khi, họ cũng có những e ngại và có thể khiến cho chuyện “yêu” trở nên không hoàn hảo.

Những lo ngại đó liên quan đến hiệu suất của tình dục, vị trí "lâm trận", thời gian xuất tinh, đáp ứng cảm giác cực khoái và tư thế “yêu” làm thoả mãn ham muốn của nàng. Sự lo lắng, căng thẳng luôn thường trực trong tâm trí và phá huỷ sự đam mê của nam giới. Điều này sẽ không đáp ứng được những ham muốn của người phụ nữ và khiến cả hai không thể tận hưởng được những giây phút hưng phấn khi “yêu”.

Tiến sĩ Deepak Arora, một chuyên gia về tình dục, giải thích: "Đàn ông luôn coi tình dục là cái tôi của họ và họ không muốn thất bại khi “yêu”. Sự lo lắng này có thể khiến họ không thể cùng bạn đời đi đến những khoái cảm và nếu người phụ nữ không đủ kiên nhẫn hoặc không cảm thông cho những e ngại ấy thì chuyện “chăn gối” sẽ trở nên tồi tệ hơn."

Tiến sĩ Gitanjali, tư vấn viên về các mối quan hệ, cho rằng: "Hầu hết những lo ngại của nam giới đều xoay quanh việc làm thế nào để đáp ứng được những ham muốn của bạn đời. Quan hệ tình dục là cùng nhau thưởng thức những khoái cảm, sự thăng hoa. Do vậy, chúng ta không nên thôi thúc bản thân và tạo áp lực cho cả hai. Loại bỏ tất cả những lo lắng, sự kiềm chế và sự quá tập trung sẽ khiến cả hai thoải mái hơn."

Sự hài lòng của bạn đời sẽ khiến nam giới có thể đáp ứng những nhu cầu tình dục của phụ nữ. Cảm xúc kết nối giữa hai người càng lớn thì những cử chỉ thân mật sẽ càng thú vị hơn. Khi người phụ nữ của bạn đã thực sự sẵn sàng cho cuộc “yêu”, bạn hãy thử và thưởng thức những cử chỉ âu yếm ấy, nó sẽ giúp cả hai thoải mái hơn. Trong khi "quan hệ", nếu bạn giữ được sự bình tĩnh, thư giãn và cùng bạn đời thưởng thức "màn dạo đầu" ngọt ngào thì chắc chắn bạn sẽ có những cảm giác như mong đợi.

Lý do thầm kín khiến chàng ngại “yêu”
 

Dưới đây là một số lo ngại thường gặp ở nam giới khi “yêu”:

1. Mặc cảm về kích cỡ của “cậu bé”

Người phụ nữ thường nghĩ rằng “cậu bé” có kích thước càng lớn sẽ càng tốt cho chuyện “yêu”. Nhưng nam giới lại lo lắng về việc không thể tạo ra sự khoái cảm cho bạn đời như mong muốn. Sự e ngại này khiến họ có cảm giác là một người không hoàn hảo trong cuộc “yêu”, khiến họ căng thẳng và làm ảnh hưởng đến sự hưng phấn của cả hai.

Chuyện “yêu” có được như ý muốn hay không phụ thuộc khá nhiều vào những ý nghĩ của phụ nữ. Bạn nên tạo cảm giác thoái mái để cơ thể của cả hai thêm gần gũi. Hãy nhẹ nhàng, từ từ đánh thức giác quan nhạy cảm của cô ấy và đừng lo lắng về kích thước của “cậu nhỏ”.

2. Xuất tinh sớm

Sự nỗ lực làm hài lòng người bạn đời và lo lắng về cảm giác “lên đỉnh” có thể không như mong muốn sẽ khiến cho nam giới dễ rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Tiến sĩ Arora cũng cho biết, nếu người đàn ông có thể kiểm soát được thời điểm xuất tinh ít nhất là giữ được một phút thì người đó không bị chứng xuất tinh sớm. Nhưng trên thực tế, ít người biết được điều đó. Vì những tác động tiêu cực của việc xem phim khiêu dâm hay một số yếu tố khác nên họ nghĩ không thể kéo dài cuộc “yêu” lâu hơn. Điều đó đã tạo ra những cảm giác bất an, những căng thẳng và lo lắng khi "quan hệ". Đôi khi, vấn đề rắc rối không tồn tại nhưng sự lo ngại có thể tạo ra nó và khiến mọi chuyện không như ý muốn.

3. Người bạn đời khó mang thai

Không phải cuộc “yêu” nào cũng nhằm vào mục tiêu khiến người phụ nữ của bạn mang thai nhưng một số người luôn có cảm giác bất lực về khả năng sinh con của họ. Những lo lắng kéo dài về việc không thể làm cho bạn đời mang thai, có thể khiến nam giới tự ti về chuyện “yêu”, ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất tình dục của cả hai.

Tiến sĩ Arora cho biết, khả năng thụ thai phụ thuộc vào sức khoẻ của cả hai người và còn liên quan tới một số yếu tố khác. Đôi khi, tình trạng sức khoẻ của cả hai đều ở mức bình thường nhưng người phụ nữ lại khó có mang thai. Để hạn chế điều này, bạn nên cố gắng rèn luyện sức khoẻ, tạo một phong cách sống văn minh, chế độ ăn uống thích hợp và luôn có thái độ tích cực với bản thân. Nếu tinh dịch của bạn thật sự có vấn đề, nó sẽ được các bác sĩ điều trị. Vì vậy, bạn không nên lo lắng nhiều về điều đó và hãy tận hưởng đời sống tình dục theo cách mà bạn thấy thoải mái nhất.

4. Thiếu kinh nhiệm trong chuyện “yêu”

Một số nam giới tìm hiểu những kiểu “yêu” của phim khiêu dâm hay từ số trang thông tin khác và đã thử áp dụng với người bạn đời. Khi người phụ nữ chưa thực sự sẵn sàng hoặc không hứng thú với những kiểu quan hệ đó, có thể làm người đàn ông mặc cảm về những kinh nghiệm “yêu” và ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất "quan hệ".

Lý do thầm kín khiến chàng ngại “yêu”
 

Tiến sĩ Gitanjali cho biết, nam giới thường so sánh hoạt động tình dục của mình với những hình ảnh trong phim khiêu dâm, sự lo lắng về thiếu kinh nghiệm trong chuyện "quan hệ" có thể làm hỏng cuộc vui của cả hai. Quan hệ tình dục là hành động mang tính tự phát và bản năng nên kinh nghiệm không giữ vai trò quyết định hiệu suất của cuộc “yêu”. Sự kết nối yếu tố cảm xúc của cả hai có thể khiến họ chìm trong “đê mê” mà không cần đi tìm sự hưng phấn từ phim khiêu dâm.

5. Lo ngại vì từng thủ dâm trong quá khứ

Một số nghiên cứu đã cho thấy, hành vi thủ dâm của con người trong thời thơ ấu hay khi còn là vị thành niên đều không ảnh hưởng đến đời sống tình dục sau này của họ. Nhưng đôi khi, sự lo ngại có thể tồn tại và ám ảnh họ. Thói quen thủ dâm trong quá khứ được nam giới cho là nguyên nhân khiến chuyện “ chăn gối” không được như ý muốn và chính vì những lo lắng vô lý này đã khiến họ mất tập trung vào đời sống tình dục hiện tại.

Tiến sĩ Arora cũng cho biết, bản chất của thủ dâm là không gây hại nhiều nhưng cảm giác tội lỗi hay những mặc cảm lại đem đến những tác động tiêu cực, không tốt cho sức khoẻ và tinh thần. Người đàn ông có sức khoẻ tốt thì chuyện “yêu” sẽ không bị chi phối nhiều bởi những giai đoạn khác nhau về tuổi tác.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại