Chuối - “thần dược” của bà bầu, trẻ em

havan |

Đây là một loại thực phẩm dinh dưỡng rất giá trị trong khẩu phần ăn của phụ nữ mang thai và cả trẻ em.

Chuối chứa nhiều kali, vitamin B6, mangan, đồng thời, còn là nguồn cung cấp vitamin A và C và giàu chất xơ hòa tan pectin.

Đây là những dưỡng chất cần thiết trong một chế độ ăn uống lành mạnh cho tất cả mọi người, trong đó có những bà mẹ tương lai.

Thành phần kali giúp giảm phù trong khi mang thai.

Bà bầu nên dùng những thực phẩm giàu kali như chuối để làm giảm chứng chuột rút ở chân, một vấn đề phổ biến và gây khó chịu trong thai kỳ.

Các nghiên cứu gần đây cũng đã chỉ ra rằng, những biểu hiện ốm nghén có thể được giảm nhẹ bằng việc tiêu thụ vitamin B6 có nhiều trong chuối.

Thêm vào đó, chuối còn là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết cho những phụ nữ mang thai cho công việc và tận hưởng cuộc sống gia đình.

Theo Kinhte&Dothi

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại