Phòng cảm nắng, trị đau họng : Cháo hoa kim ngân
Nguyên liệu: Kim ngân hoa 30g, gạo tẻ 50g, nước 300ml.
Cách làm: Kim ngân hoa vị ngọt, tính hàn, hương thơm mát, đun sôi, rồi cô lấy 150ml nước. Sau đó cho gạo tẻ vào nấu thành cháo.
Ngày ăn 2 lần sáng tối.
Thanh nhiệt, giải nắng nóng: Cháo lá sen
Nguyên liệu: Lá sen tươi 1 lá, gạo tẻ 100g, đường phèn lượng vừa đủ, nước 500g.
Cách làm: Lá sen rửa sạch, cắt nhỏ, đun sôi chắt lấy 150ml nước. Sau đó cho thêm gạo tẻ, đường phèn nấu thành cháo.
Mỗi ngày ăn 2 lần sáng tối.
Nhiệt nóng: Nước đậu xanh
Nguyên liệu: Đậu xanh 85g, nước 1.3 lít.
Cách làm: Ngâm đậu xanh trong nước 30 phút, sau đó cho vào máy xay thành nước, thêm đường để dùng.
Cơ thể suy nhược: Cháo tây dương sâm
Nguyên liệu: Tây dương sâm 3g, táo tàu 10 quả, gạo nếp 100g.
Cách làm: Rửa sạch tây dương sâm, ngâm nước qua 1 đêm, sau đó cắt nhỏ. Táo tàu rửa sạch, cho vào nồi cùng gạo nếp và tây dương sâm đã được ngâm đun với lượng nước vừa đủ trong 40 phút là có thể dùng.
Trị táo bón: Cháo vừng đen
Nguyên liệu: Vừng đen 30g, gạo tẻ 100g.
Cách làm: Rang vừng đen khô cho đến khi nứt. Sau đó nấu vừng đen cùng gạo tẻ thành cháo.
Theo People/Dantri