"Sư tử Mẹ" đâm chết kẻ hiếp dâm con gái, được quần chúng ủng hộ và thoát tội giết người

Lâm Anh |

Một người phụ nữ Nam Phi đã đâm chết 1 người đàn ông và khiến 2 người khác bị thương nặng sau khi phát hiện họ hiếp dâm con gái bà nhưng may mắn không bị kết tội giết người.

Người phụ nữ được truyền thông Nam Phi gọi là "Sư tử Mẹ" này thú nhận với cảnh sát rằng bà đã đâm 3 người đàn ông tại một căn nhà hoang trong làng Qumbu, tỉnh Eastern Cape, sau khi chứng kiến các đối tượng này đã tấn công con gái bà. Sự việc xảy ra vào ngày 2/9.

Trước đó, bà mẹ hay tin con gái bị tấn công qua người em họ 18 tuổi của đối tượng sau đó bị bà đâm chết. Người này đã cố gắng gọi cho cảnh sát địa phương trong quá trình xảy ra vụ việc nhưng không nhận được phản hồi.

Sau khi đến nơi và bắt gặp ba gã đồi bại đang thay nhau hiếp dâm con gái mình, bà đã đâm nhiều nhát vào các đối tượng cho đến khi chúng gục ngã. Danh tính của bà không được tiết lộ để bảo vệ thông tin của cô con gái.

Bà mẹ 56 tuổi được cho là đã chạy 3km với con dao làm bếp trên tay đến nơi con gái 27 tuổi đang gặp nguy hiểm. Bà còn bình tĩnh an ủi cô ngay tại hiện trường cho đến khi cảnh sát tới nơi và bắt giữ bà với cáo buộc giết người.

Tuy nhiên, theo các kênh truyền thông địa phương, Cơ quan Điều tra Quốc gia hôm 8/10 đã tuyên bố hủy bỏ cáo buộc nói trên. Lý do dẫn đến quyết định này hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Sư tử Mẹ đâm chết kẻ hiếp dâm con gái, được quần chúng ủng hộ và thoát tội giết người - Ảnh 1.

Bên ngoài tòa án Lady Frere, nơi tuyên bố hủy bỏ cáo buộc chống lại người mẹ giết kẻ hiếp dâm con gái.

Bản thân bà mẹ cũng nhận được sự ủng hộ của người dân trên cả nước. Theo tờ Times Live, Natalie Kendrick, một phụ nữ ở Cape Town, đã gây quỹ được hơn 230.000 rand (215 triệu đồng) nhằm hỗ trợ các chi phí pháp lý cho bà mẹ này.

Phát biểu bên ngoài tòa án sau khi cáo buộc giết người chính thức bị hủy bỏ, "Sư tử Mẹ" đã gửi lời cảm ơn đến những người ủng hộ bà.

"Tôi cảm thấy mình như một con vượn không có bạn bè, nhưng hôm nay, các bạn đã mang đến cho tôi cảm giác không đơn độc… Tôi rất vui vì cáo buộc không còn hiệu lực, dù cứ nghĩ mình sẽ phải đi tù nhưng (thật may), Chúa đã ở bên tôi", bà mẹ chia sẻ.

Luật sư bào chữa cho bà mẹ tiết lộ số tiền được quyên góp sẽ được dùng để hỗ trợ hồi phục thương tổn cho bà và con gái. Trong khi đó, hai đối tượng còn sống sẽ hầu tòa vào tuần tới để đối mặt với các cáo buộc về tội hiếp dâm.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại